Cập nhật lúc: 19:59, 13/10/2018 [GMT+7]
.

Thắng luân lưu Hà Nội B, Nam Định trụ hạng V-League thành công


Trận play-off V-League 2018 giữa Nam Định và Hà Nội B trên sân Vinh chiều nay đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Sau 90 phút thi đấu chính thức hoà 0-0, hai đội bước vào loạt luân lưu may rủi, với chiến thắng 5-3 dành cho Nam Định.

Trụ hạng thành công, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ ôm nhau ăn mừng như thể họ vừa vô địch. Các CĐV Nam Định có mặt rất đông trên sân Vinh cũng hò hét đầy phấn khích. Nam Định đã trụ hạng theo một kịch bản không thể kịch tính hơn.
 

  Nam Định (trắng) đã chơi có phần lấn lướt - Ảnh: Gia Hưng
Nam Định (trắng) đã chơi có phần lấn lướt - Ảnh: Gia Hưng


Chính cầu thủ Viết Tú, tân binh đội tuyển Việt Nam, cũng phải thừa nhận anh không ngờ phải giải quyết trận đấu trên chấm 11m với Hà Nội B.

Trở lại trận đấu, cả Nam Định và Hà Nội đều chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Khá bất ngờ khi Hà Nội B là đội bị đánh giá thấp hơn nhưng lại chơi ép sân trong khoảng 15 phút đầu tiên.
 

Cổ động viên Nam Định có mặt rất đông ở sân Vinh - Ảnh: Gia Hưng
Cổ động viên Nam Định có mặt rất đông ở sân Vinh - Ảnh: Gia Hưng


Tuy nhiên, Nam Định vẫn cho thấy họ là đội bóng có nhiều kinh nhiệm ở sân chơi V-League, đặc biệt là ở hiệp 2, đội bóng thành Nam chơi ép sân hoàn toàn, tạo ra áp lực rất lớn với liên tiếp những cơ hội được tạo ra, tiếc là không thể ghi bàn.
 

 Nam Định (trắng) đã trụ hạng V-League thành công - Ảnh: Gia Hưng
Nam Định (trắng) đã trụ hạng V-League thành công - Ảnh: Gia Hưng


Sau 90 phút hoà 0-0, Nam Định và Hà Nội B bước vào đá luân lưu. Với khả năng sút phạt tốt hơn, bản lĩnh hơn, Nam Định giành chiến thắng 5-3 để tiếp tục ở lại V-League 2019. Trong khi đó, sau trận đấu này Hà Nội B sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh để thi đấu ở giải hạng Nhất năm tới.

Đội hình xuất phát

Nam Định: Quốc Thiện Esele, Hữu Quý, Sỹ Minh, Hạ Long, Viết Tú, Văn Thuận, Đình Mạnh, Hữu Định, Văn Trường, Quốc Hường, Minh Tuấn.

Hà Nội B: Sỹ Huy, Văn Vĩ, Văn Xuân, Văn Nam, Việt Anh, Văn Đạt, Văn Công, Văn Đức, Xuân Tú, Trung Học, Tuấn Hải.
 

Theo Tiến Đạt/Dân Trí

 

.