Cập nhật lúc: 14:46, 12/09/2017 [GMT+7]
.

Ánh Viên, Tú Chinh, Thúy Vi tranh tài ở Cúp Chiến thắng 2017


Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Tú Chinh cùng Dương Thúy Vi sẽ là ứng viên hàng đầu ở nội dung Nữ VĐV xuất sắc nhất năm tại giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017.


Ngày 12/9, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 thường niên lần thứ ba chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Đây là giải thưởng thường niên do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H (Sport 24h), đơn vị chủ quản của Webthethao.vn phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo công bố khởi động Cúp Chiến thắng 2017.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo công bố khởi động Cúp Chiến thắng 2017.


Tôn vinh một gương mặt xứng đáng nhất cho mỗi hạng mục bình chọn, Cúp Chiến thắng đã kết đọng đầy đủ hành trình của thể thao Việt Nam trong một năm và tạo động lực cho VĐV và HLV có sức phấn đấu khẳng định vị trí Giải thưởng sẽ góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam và là nguồn động lực không thể thiếu giúp những người làm thể thao.

Năm 2017, Giải bao gồm 8 hạng mục: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Đội tuyển của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng trong đó Giải thưởng “Vận động viên nam của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 50 triệu đồng; “Vận động viên nữ của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 50 triệu đồng; “Đội tuyển của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 30 triệu đồng; “Huấn luyện viên của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 30 triệu đồng…

Sau 2 năm tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị trí của một giải thưởng uy tín và có giá trị hàng năm của thể thao Việt Nam. Năm 2017, thể thao Việt Nam tiếp tục chứng kiến những sức bật mới, đặc biệt ở những môn thể thao Olympic như điền kinh và bơi lội.

Người hâm mộ rất đỗi tự hào được chứng kiến ngay tại SEA Games 29 vừa qua, điền kinh Việt Nam đạt tới 17 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực. Trong số những gương mặt làm rạng danh thể thao nước nhà đã có những VĐV được tiếp sức và nâng bước từ bệ phóng Cúp chiến thắng.

Rõ ràng nhất là trường hợp của Lê Tú Chinh giành giải VĐV trẻ xuất sắc nhất năm tại Cúp chiến thắng 2016 giờ đã trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của Đông Nam Á với 3 HCV và 1 kỷ lục tại SEA Games 29.

Lê Tú Chinh sẽ cùng kình ngư vàng Nguyễn Thị Ánh Viên, nữ hoa khôi Wushu Dương Thúy Vi – người mở hàng “vàng” cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29 và hai đàn chị ở ĐT điền kinh là Nguyễn Thị Huyền và Bùi Thị Thu Thảo là những cái tên được đề cử ở hạng mục Nữ VĐV xuất sắc nhất năm.

Trong khi đó, ở hạng mục giải thưởng này dành cho VĐV nam, bộ đôi tài năng của ĐT bơi lội Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn được đề cử cùng Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ), Trịnh Văn Vinh (cử tạ) và Dương Văn Thái (điền kinh).

Ngôi nhà “Cúp Chiến thắng” đã và đang vinh danh những VĐV tiêu biểu, tạo thêm động lực các VĐV và HLV Thể thao nước nhà nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.  Gala trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội.

Theo Ngọc Duy/VOV.VN

  
 

.