Cập nhật lúc: 14:45, 27/05/2016 [GMT+7]
.

Mourinho chính thức trở thành HLV của MU


Ngày hôm nay, MU đã chính thức hoàn tất hợp đồng với HLV Mourinho. Đây là thông tin cực vui với những người hâm mộ Quỷ đỏ.


Như vậy là, những vướng mắc cuối cùng trong hợp đồng của HLV Mourinho đã được giải quyết. Ngày hôm qua, HLV người Bồ Đào Nha đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với MU sau buổi gặp gỡ với Phó chủ tịch Ed Woodward.
 

  HLV Mourinho chính thức là tân HLV MU
HLV Mourinho chính thức là tân HLV MU


Mặc dù MU không công bố chi tiết hợp đồng này nhưng theo nguồn tin uy tín từ tờ Guardian, HLV Mourinho sẽ dẫn dắt MU trong 3 năm với mức lương khoảng 12-15 triệu bảng/năm (chưa kể thưởng).

Sự xuất hiện của HLV Mourinho là thông tin cực vui với người hâm mộ MU. Trong mùa giải vừa qua, không ít lần họ đã giăng biểu ngữ kêu gọi BLĐ MU sa thải HLV Van Gaal và đưa về “Người đặc biệt”.

Sở dĩ vậy bởi cái tên Mourinho gần như là sự đảm bảo thành công. Ở bất kỳ CLB nào, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đều giành được danh hiệu lớn (trong đó có 2 chức vô địch Champions League cùng Porto và Inter).

Theo tờ The Sun, ngay sau khi HLV Mourinho bị Chelsea sa thải, họ đã có ý định mời ông về dẫn dắt CLB. Thậm chí, MU từng “đặt cọc” 4 triệu bảng để HLV người Bồ Đào Nha từ chối mọi lời mời từ các CLB cho tới mùa Hè.

BLĐ MU đã có ý định sa thải HLV Van Gaal từ lâu nhưng họ không muốn thông báo quá sớm thông tin này bởi sợ HLV người Hà Lan không còn khát khao cống hiến (như trường hợp của Pellegrini).

Tới MU, nhiệm vụ của Mourinho là giúp CLB tìm lại đỉnh cao với chức vô địch Premier League. Ông sẽ được cấp 150-200 triệu bảng để mua sắm trong mùa Hè này.
 

Theo H.Long/Dân Trí

 

.