Cập nhật lúc: 10:43, 11/04/2014 [GMT+7]
.

BIDV tài trợ tối đa 20 tỷ đồng cho ĐT bóng đá nữ quốc gia


LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức đạt được sự thống nhất với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về việc tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tập huấn và tham dự các giải đấu quốc tế trong hai năm (2014-2015, 2015-2016). Mức tài trợ mỗi năm tối đa là 10 tỷ đồng cho các hoạt động di chuyển, ăn-nghỉ và phần thưởng...

 

Ảnh: Báo Thanh Niên
Ảnh: Báo Thanh Niên


Trước đó, nhân dịp Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành HCB tại SEA Games 27, BIDV cũng đã quyết định thưởng nóng cho đội tuyển 300 triệu đồng, đồng thời cam kết sẽ xem xét tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam hướng tới những mục tiêu lớn trong thời gian tới.

Trong hơn một thập kỷ vừa qua, không chỉ duy trì vị thế hàng đầu ở khu vực, đội tuyển nữ Việt Nam cũng luôn thể hiện là một trong những đội bóng giàu sức cạnh tranh cấp độ châu lục, chỉ thua kém các quốc gia có nền bóng đá nữ rất phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên… Trên bảng xếp hạng thế giới, vị trí thứ 28 có thể coi là sự phản ánh khá khách quan về trình độ cũng như sự phát triển của Bóng đá nữ Việt Nam.

Trong tháng 5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tham dự VCK ASIAN Cup 2014, với cơ hội lịch sử giành vé vào VCK World Cup bóng đá nữ 2015. Đây chính là tiêu điểm trong thỏa thuận hợp tác giữa BIDV và VFF, nhằm hỗ trợ Đội tuyển nữ thi đấu xuất sắc tại VCK Asian Cup nữ 2014, qua đó sở hữu 1 trong 5 suất vé tham dự vòng loại World Cup 2015. VFF chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch chi tiết về việc sử dụng nguồn tài trợ này để cùng BIDV tổ chức triển khai./.

Theo Mai Hoa/Hà Nội Mới

 

.