Cập nhật lúc: 22:02, 12/03/2014 [GMT+7]
.

Tuyển nữ chạy đà cho giải châu Á


Thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ đá giao hữu với đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK Giải Vô địch nữ châu Á 2014 tại TP HCM, giải đấu định đoạt vé dự VCK World Cup 2015.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hôm 12-3 đã tập trung tại Hà Nội và chuẩn bị lên đường tập huấn thể lực ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Đà Lạt (Lâm Đồng). Dự kiến vào trung tuần tháng 4-2014, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ lên đường đi tập huấn, đá giao hữu với đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc.

HLV Trần Vân Phát cho biết: “Trung Quốc và Hàn Quốc đều dự VCK Giải Vô địch châu Á (Asian Cup) nữ 2014 nhưng ở khác bảng đấu với tuyển Việt Nam. Đây đều là những đối thủ mạnh hàng đầu châu Á nên có cơ hội cọ xát với họ là điều tuyệt vời. Sang Trung Quốc và Hàn Quốc tập huấn, hy vọng cả đội sẽ tiếp thu được kinh nghiệm bổ ích để khi có cơ hội giành vé dự VCK World Cup sẽ nỗ lực nắm bắt”.

Theo dõi rất kỹ lượt đi Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia 2014 vừa kết thúc ở TP HCM, HLV Trần Vân Phát tỏ ra hài lòng với phong độ của các cầu thủ trụ cột cũng như một số gương mặt mới. Trong danh sách 25 cầu thủ được triệu tập, ngoài những cái tên không thể thiếu như Kim Hồng, Kiều Trinh, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn hay Lê Thị Thương..., ban huấn luyện đã bổ sung 3 gương mặt mới: Phạm Thị Tươi (Hà Nam), Trần Thị Thùy Trang (TP HCM) và Khổng Thị Hằng (Than Khoáng sản Việt Nam).
 

Đội tuyển nữ Việt Nam đang được ngành thể thao và VFF kỳ vọng sẽ tạo đột phá để giành suất dự VCK World Cup Ảnh: HẢI ANH
Đội tuyển nữ Việt Nam đang được ngành thể thao và VFF kỳ vọng sẽ tạo đột phá để giành suất dự VCK World Cup Ảnh: HẢI ANH


 
VCK Asian Cup nữ 2014 sẽ khởi tranh từ ngày 14 đến 25-5 tại TP HCM nên trong 2 tháng chạy đà cho giải và thiết thực hơn nữa là trận play-off tranh vé dự VCK World Cup nữ 2015, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã xác định sẽ đầu tư trọng điểm cho tuyển nữ Việt Nam. Theo quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, ngoài việc hưởng chế độ lương 8 triệu đồng/người/tháng, toàn bộ chi phí tập huấn trong nước cũng như khi sang Trung Quốc, Hàn Quốc của đội tuyển nữ đều được nâng lên so với những năm trước.

“Chúng tôi không vì tiếc vài ngàn USD mà bắt các nữ tuyển thủ phải di chuyển bằng máy bay giá rẻ. Tất cả sẽ nhận được sự ưu đãi, hỗ trợ cao nhất từ VFF cũng như các nhà tài trợ. Tất cả là vì mục tiêu World Cup” - ông Dũng khẳng định với báo chí.

Theo trợ lý HLV trưởng, bà Trần Thị Bích Hạnh, thời gian rèn luyện thể lực tại 2 địa điểm Tam Đảo và Đà Lạt sẽ kéo dài từ ngày 13 đến 28-3. Kết thúc giai đoạn này, đội bóng của HLV Trần Vân Phát sẽ quay trở về Trung tâm Đào tạo trẻ của VFF để tập luyện chiến thuật trong 12 ngày.

Sau đó, cả đội lên đường đi tập huấn ở Quảng Châu - Trung Quốc từ ngày 11 đến 25-4. Rời Quảng Châu, tuyển nữ Việt Nam sẽ sang thẳng Hàn Quốc từ ngày 26-4 và tập huấn đến ngày 9-5 rồi trở về TP HCM để chuẩn bị cho giải châu lục.

HLV Trần Vân Phát cho biết ngoài 2 trận giao hữu quan trọng với tuyển nữ Hàn Quốc và Trung Quốc, các cầu thủ của ông sẽ có 2 trận đấu tập với “quân xanh” U14 Viettel và Hà Nội. Riêng thời gian đi nước ngoài, cả đội dự kiến sẽ đá giao hữu 4 trận với các đội trẻ ở nơi đến đóng quân rèn luyện.

 


Minh Ngọc/Người lao động

.