Cập nhật lúc: 15:30, 12/03/2014 [GMT+7]
.

Trọng tài Ghana bị CĐV đánh chết


Trong khi đang điều khiển trận đấu, trọng tài biên Kwame Andoh Kyei  bị các CĐV đánh trọng thương và qua đời tại bệnh viện.


Vụ việc xảy ra khi ông Kyei cầm cờ trong Gold Stars gặp Naa Joe United trong khuôn khổ Giải Bóng đá hạng 2 Ghana vào ngày 2/3. Vị trọng tài biên này đã nhập viện nhưng đã qua đời vào hôm thứ 6 vừa rồi.

Theo trang chủ của LĐ Bóng đá Ghana thì hiện tại chưa xác định được nguyên nhân của vụ việc. Cảnh sát của Ghana cũng đang tiến hành điều tra các nhân vật liên quan.

Ông Kwame Andoh Kyei được các đồng nghiệp đánh giá là một trọng tài trẻ có năng lực và nhiều khả năng sẽ trở thành trọng tài quốc tế.

Tuy nhiên, chủ tịch của CLB Gold Star, Obed Asamoah đã khẳng định trên Metro FM của Ghana rằng các CĐV của CLB không đánh trọng tài này. “Tôi xin phép được phủ định những cáo buộc rằng những người hâm mộ CLB của chúng tôi đã hành hung trọng tài cho đến chết”.

Phía LĐ Bóng đá Ghana (GFA) cũng đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình vị trọng tài xấu số.

Cái chết của vị trọng tài người Ghana tiếp tục rúng lên một hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực sân cỏ. Năm 2012, ở Hà Lan, trọng tài biên Richard Nieuwenhuizen đã bị các cầu thủ trẻ của CLB Nieuw Sloten đánh cho đến chết.

Năm 2013 trọng tài chính Octavio da Silva Catanhede Jordan ở Brazil cũng bị các cầu thủ của một đội bóng nghiệp dư đánh tử vong và sau đó chặt luôn đầu./.
 

Theo Lê Minh/VOV online

.