Cập nhật lúc: 13:59, 13/02/2014 [GMT+7]
.

Olympic Sochi 2014: Hai VĐV "chia nhau" huy chương vàng


Thật đáng ngạc nhiên, một huy chương vàng Olympic được trao cho… hai người. Đó là trường hợp của Dominique Gisin (Thụy Sĩ) và Tina Maze (Slovenia). Hai vận động viên trượt tuyết này có thời gian thi đấu được ghi lại giống hệt nhau là 1 phút 41,57 giây.

Điều bất ngờ này xảy ra ở nội dung trượt tuyết đổ dốc ở Olympic mùa Đông Sochi 2014. Cả hai vận động viên Dominique Gisin và Tina Maze đều có thành tích 1 phút 41,57 giây. Đây là một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên và chưa từng thấy trong lịch sử.
 
 

Dominique Gisin (trái) và Tina Maze (phải) cùng chia sẻ tấm HCV
Dominique Gisin (trái) và Tina Maze (phải) cùng chia sẻ tấm HCV


Một chút bối rối cho cả ban tổ chức và cả hai vận động viên, bởi ai cũng biết ở những nội dung thi đấu tính thời gian như thế này thì thời gian thi đấu chính là yếu tố quyết định chiến thắng. Tuy nhiên khi thời gian bằng nhau thì sẽ khó phân xử ai hơn, ai thua, đặc biệt họ lại không phải những vận động viên thi đấu dạng đọ sức trực tiếp (như điền kinh). Cho nên cuối cùng ban tổ chức đã quyết định trao cho cả hai vận động viên này tấm huy chương vàng.

Đây là lần đầu tiên sau 134 trận chung kết trong 78 năm lịch sử của môn thi đấu này có hai vận động viên cùng giành huy chương vàng. Mặc dù phải chia sẻ vị trí số 1 song hai vận động viên đều tỏ ra khá vui vẻ với việc quyết định của ban tổ chức. “Tốt nhất nên để hai người ở trên đỉnh cao hơn là 1 người. Hai gương mặt hạnh phúc”, Tina Maze chia sẻ.

Trong khi Gisin cũng rất bất ngờ khi cô có huy chương. “Thật điên rồ”, cô mô tả rằng khi xem Maze thi đấu, thấy đối thủ của mình thi đấu tốt, dần vươn tới chiến thắng nên cảm thấy thất vọng bởi trước đó cô hi vọng mình sẽ là người chiến thắng. “Tôi đã quay mặt đi, sau đó nhìn lên tôi thấy 0.00 (cách biệt thời gian), điều đó nghĩa là tôi cũng đang ở vị thế tốt”.

Tuy nhiên ban tổ chức đã quyết định không trao huy chương bạc, đây cũng là điều dễ hiểu. Vận động viên xếp thứ 3 về thành tích là Lara Gut, cũng là một vận động viên của Thụy Sĩ đã giành huy chương đồng.


Theo Phù Sa/Dân Trí

 

.