,
Cập nhật lúc 22:03, Sunday, 28/04/2013

Lễ hội đua thuyền trên đảo Lý Sơn


(QNĐT)- Sáng 28/4, tại huyện đảo Lý Sơn đã diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống của ngư dân trên huyện đảo. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo.

 

Hàng ngàn người dân dự xem lễ hội đua thuyền.
Hàng ngàn người dân dự xem lễ hội đua thuyền.


Tham dự lễ hội đua thuyền có 4 đội gồm: Lân, Ly, Quy, Phụng của xã An Vĩnh. Đại diện cho 4 vật linh thiêng của ngư dân vùng biển Lý Sơn nói riêng và của ngư dân ven biển nói chung.

Kết quả sau những vòng tranh tài, thuyền Lân đã đoạt chức vô địch, về nhì là thuyền Quy; về ba là thuyền Ly và về tư là thuyền Phụng.

Lễ hội đua thuyền ở Lý Sơn không chỉ là lễ  hội truyền thống của ngư dân nhân những ngày lễ lớn, trọng đại của địa phương, của đất nước mà đây còn là một hoạt động để các thanh niên trai tráng rèn luyện thân thể. Qua lễ hội, ngư dân cầu mong sức khỏe, ra khơi tôm cá đầy khoang.

 

Tin, ảnh: M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2029/201304/Le-hoi-dua-thuyen-tren-dao-Ly-Son-2233750/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Đội Tân Hoàng Minh giành chức vô địch Giải bóng đá Quảng Ngãi- Larue Cup 2013
(QNĐT)- Sau những trận đấu vòng loại căng thẳng và quyết liệt và hết sức fairlay. Chiều 27/4, trên sân cỏ nhân tạo Nhà văn hóa lao động tỉnh đã diễn ra trận thi đấu chung kết giải bóng đá mini Quảng Ngãi-Larue Cup 2013 giữa hai đội Bình Nguyên FC và đội Tân Hoàng Minh.
,
,
,