,
Cập nhật lúc 14:08, Saturday, 01/09/2012

Cờ vua Việt Nam tiếp mạch chiến thắng


Cả đội tuyển cờ vua nam và nữ Việt Nam đều có được chiến thắng thuyết phục trước những đối thủ không hề dễ chơi là Indonesia và Lithuania tại vòng 4 giải cờ vua đồng đội thế giới Olympiad 2012.

Ở vòng đấu diễn ra hôm qua 31/8, đội tuyển nam đã có chiến thắng 3,5-1,5 trước đối thủ Indonesia với lợi thế cầm quân trắng. Ở bàn 1, Lê Quang Liêm tiếp tục cho thấy phong độ cao khi giành chiến thắng trước kỳ thủ số 1 của Indonesia tại giải là Susanto Megaranto (elo 2529). Tiếp đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn có thêm trận thắng trước Chandra Purnama (elo 2384). Chiến thắng được đảm bảo cho tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Huy cầm hòa Taufik Halay ở bàn 3 trước khi Nguyễn Đức Hòa thắng Farid Firmansyh ở bàn 4.
 

Lê Quang Liêm đang thi đấu rất thành công với tư cách tay đánh chủ lực của đội tuyển nam
Lê Quang Liêm đang thi đấu rất thành công với tư cách tay đánh chủ lực của đội tuyển namSau 2 vòng thắng liên tục này, tuyển nam Việt Nam đã vượt lên đứng vị trí 28 trên bảng xếp hạng. Ở vòng 5 diễn ra hôm nay, các kỳ thủ Việt Nam sẽ gặp một thách thức rất lớn là cầm quân đen gặp đối thủ Gruzia. Các kỳ thủ của quốc gia Đông Âu này có hệ số elo cao hơn Việt Nam, đứng ngay trên chúng ta với vị trí 26.

Về phần đội tuyển nữ, các kỳ thủ cũng đã có những ván đấu rất tuyệt vời trước đối thủ Lithuania. Ở bàn 1, Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2393) đã xuất sắc cầm hòa được đánh giá cao hơn mình nhiều là Viktorija  Cmilyte (elo 2520). Tiếp đó, Mai Hưng (2212) cầm hòa đối thủ ngang cơ Deimante Daulyte (2216) trước khi Lê Kiều Thiên Kim và Hoàng Thị Như Ý giành chiến thắng ở bàn 3 và 4 trước 2 đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp này tuyển Việt Nam đã vươn lên đứng vị trí 29 trên bảng xếp hạng. Ở vòng 5 diễn ra hôm nay 1/9, các kỳ thủ nữ sẽ tiếp tục cầm quân trắng gặp đối thủ rất mạnh, Mỹ. Hệ số elo trung bình của các kỳ thủ Mỹ xếp hạng 5 tại giải, trong khi Việt Nam xếp thứ 28.

 


Theo Infonet

http://baoquangngai.com.vn/channel/2029/201209/Co-vua-Viet-Nam-tiep-mach-chien-thang-2183219/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
VTV chính thức có bản quyền UEFA Champions League
Ông Phan Ngọc Tiến, Phó ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3), cho biết: "VTV đã chính thức mua được bản quyền UEFA Champions League và Europa League trong 3 mùa giải tới''.
,
,
,