,
Cập nhật lúc 13:00, Thursday, 30/08/2012

Đêm nay, bốc thăm chia bảng Champions League 2012/13


Đêm nay, LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng cho Champions League 2012/13. Cũng tại lễ bốc thăm này, UEFA sẽ công bố những gương mặt xuất sắc nhất ở các Cúp châu Âu mùa trước.
 

Lễ bốc thăm sẽ được tổ chức tại Grimaldi Forum thuộc Công quốc Monaco vào 17h45 giờ CET, tức 23h45 giờ Việt Nam ngày 30/8. Như mọi năm, sẽ có 32 đội tham dự Champions League 2012/13 đến từ các nền bóng đá mạnh của châu Âu. 32 đội này sẽ được chia làm 4 nhóm và bốc thăm vào 8 bảng.

ĐKVĐ Chelsea và 2 đội bóng Anh khác là Man Utd và Arsenal ở trong nhóm 1. Nhóm này còn có Barcelona, Bayern, Real, Porto và Milan. Chắc chắn các đội trong nhóm 1 sẽ không phải chạm trán nhau ở vòng bảng. Điều tương tự cũng xảy ra với các đội thuộc nhóm 2, nhóm 3 hay nhóm 4. 

Đáng chú ý nhất trong nhóm 2 đương nhiên là Man City - nhà ĐKVĐ Premier League. Năm ngoái The Citizens thuộc nhóm 3 và đã phải rơi vào bảng tử thần với Napoli, Bayern và Villarreal để rồi bị loại. 

Năm nay, đoàn quân dưới quyền Roberto Mancini hoàn toàn có thể tiếp tục phải chịu cảnh này. Bởi nhóm 3 có sự góp mặt của Juventus, Dortmund và PSG còn nhóm 4 có Malaga và Montpellier. Man City hẳn sẽ hy vọng được rơi vào bảng cùng với Porto - đại diện yếu nhất thuộc nhóm 1 để tăng cơ hội đi tiếp cho chính mình.

Các nhóm hạt giống


Giống như Man City, Man Utd cũng không thể lọt vào giai đoạn knock-out ở mùa trước dù rơi vào bảng khá dễ với Benfica, Basel và Otelul Galati. Do chắc chắn không có 2 đội bóng cùng một quốc gia nằm chung bảng nên M.U sẽ tránh được đội bóng hàng xóm của mình.

Tuy nhiên, Red Devils cũng có nguy cơ rơi vào bảng tử thần với Valencia (nhóm 2), Juventus, PSG hoặc Dortmund (nhóm 3) và Malaga hoặc Montpellier (nhóm 4). Điều đó cũng có thể xảy ra với Arsenal. Với trường hợp của các đại gia khác thuộc nhóm 1 như Bayern, Barca, Real hay Milan cũng tương tự.

Tất cả các đội thuộc nhóm 1 đều có nguy cơ phải rơi vào một bảng đấu khó với những đối thủ có thực lực mạnh hơn, ngang bằng hoặc không quá kém mình. Số phận của họ sẽ được quyết định sau đêm nay...

 


 Theo bongdaplus
http://baoquangngai.com.vn/channel/2029/201208/dem-nay-boc-tham-chia-bang-Champions-League-201213-2182695/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
VTV chính thức có bản quyền UEFA Champions League
Ông Phan Ngọc Tiến, Phó ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3), cho biết: "VTV đã chính thức mua được bản quyền UEFA Champions League và Europa League trong 3 mùa giải tới''.
,
,
,