,
Cập nhật lúc 16:05, Friday, 17/08/2012

Việt Nam sẵn sàng cho giải VĐ Wushu Châu Á lần thứ 8


Từ ngày 21/8 - 25/8/2012, giải vô địch Wushu Châu Á lần thứ 8-2012 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã sẵn sàng.

Các vận động viên đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á sẽ thi đấu ở hai hạng mục là taolu và shanshou (tán thủ) tranh gần 40 bộ huy chương các loại. Giải đấu do Tổng Cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Võ thuật TP Hồ Chí Minh và AVG - Truyền hình An Viên phối hợp tổ chức.
 

Giải vô địch Wushu Châu Á lần thứ 8 hứa hẹn hấp dẫn
Giải vô địch Wushu Châu Á lần thứ 8 hứa hẹn hấp dẫnTheo thông tin từ ban tổ chức (BTC), giải đấu lần này quy tụ tổng số 350 VĐV và 170 HLV đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tất cả các vận động viên sẽ được kiểm tra doping theo quy định. Việc đảm bảo cho giải đấu được tổ chức an toàn chất lượng được đặt lên hàng đầu. Số lượng trọng tài quốc tế tham gia giải là 35/38 người cũng thể hiện sự quyết tâm của BTC để đem đến một giải đấu minh bạch và chất lượng.

Trước đó, tháng 4/2012, đích thân ông Yu Zai Qing - Chủ tịch Liên đoàn Wushu Châu Á, Phó chủ tịch thứ nhất Uỷ ban Olympic Quốc tế và ông Muraoka Kyuhei - Tổng Thư ký Liên đoàn Wushu Châu Á đã đến TP Hồ Chí Minh kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị của giải và hoàn toàn hài lòng với cơ sở vật chất, trang thiết bị của nước chủ nhà. Được biết, BTC đã đầu tư mua mới và củng cố dụng cụ thi đấu, các thiết bị chấm điểm, giám sát… theo yêu cầu chất lượng của Liên đoàn Wushu Châu Á.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Phó trưởng BTC - cho biết: “Chúng tôi hy vọng qua giải đấu, wushu Việt Nam ngày càng phát triển, giành thêm được nhiều thành tích, ghi dấu ấn với các quốc gia trong khu vực, đồng thời thúc đẩy bộ môn wushu tại Việt Nam phát triển thêm nữa”.

Đội tuyển Wushu Việt Nam đã tập trung tập huấn từ ngày 1/3/2012 với đầy đủ các VĐV của các nội dung theo điều lệ. Đoàn Việt Nam đề ra chỉ tiêu đạt 5 HCV và nằm trong top 5 đoàn đứng đầu của giải vô địch Wushu Châu Á năm nay.

Theo Vietnamnet

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2029/201208/Viet-Nam-san-sang-cho-giai-Vd-Wushu-Chau-a-lan-thu-8-2179499/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
ĐTVN trượt dài trên BXH FIFA
Sau khi để mất 71 điểm và rớt xuống vị trí 120 thế giới ở tháng trước, tuyển Việt Nam tiếp tục xuống dốc không phanh khi mất 89 điểm tụt thêm 26 bậc, xếp ở vị trí 146 trên BXH tháng 8 vừa được FIFA công bố.
,
,
,