,
Cập nhật lúc 10:19, Saturday, 04/07/2009

Đỉnh và đáy

Đó là câu chuyện dài ở giải hạng Nhất và điểm hấp dẫn của cuộc đua. Hành trình lên hạng, khát vọng trụ hạng sẽ chi phối các trận đấu ở vòng 19.

1/ Giới chuyên môn nhận định rằng, một vé thăng hạng đã thuộc về V.NB. Nhưng sẽ là sai lầm nếu khẳng định, vé còn lại do Bình Định và HP.HN chia nhau. Chưa thể gạch tên Cần Thơ ra khỏi cuộc đua, bởi khoảng cách điểm số giữa họ với hai đội bóng kể trên chỉ là một trận thắng. Hơn thế nữa, Cần Thơ là đội cũng rất “máu” thăng hạng.

HP.HN (phải) và Cần Thơ đều không được phép mất điểm - Ảnh: Minh Tuấn
HP.HN (phải) và Cần Thơ đều không được phép mất điểm - Ảnh: Minh Tuấn
 

Chênh lệch điểm số giữa Cần Thơ và “đối thủ” Bình Định có thể được san bằng vào chiều nay. Khi ấy, cơ hội đổi đời của Cần Thơ sẽ đến. NHM Tây Đô đang kỳ vọng vào một cuộc soán ngôi, bởi các cầu thủ của họ được thi đấu trên sân nhà. Quan trọng hơn, đối thủ của họ đang bị tác động không nhỏ sau trận thua bẽ bàng trước Than QN. Đó là chưa kể đến việc, Bình Định thiếu khá nhiều trụ cột trong trận đấu này.

 

Có thể, trận đấu chiều nay sẽ quyết định sự thành bại của Cần Thơ ở mùa giải này. Và đây cũng là trận cầu then chốt của Bình Định. Họ hiểu mình đang đứng trước áp lực rất lớn trên con đường đi đến đỉnh cao. Trong trận đấu sinh tử này, cả Cần Thơ và Bình Định không được phép thua, nhưng kết quả hòa cũng có nghĩa là thất bại, bởi họ có thể dâng cơ hội cho HP.HN, đội bóng nhiều khả năng sẽ chiến thắng trước Fico TN vào chiều nay.

 

2/ Cuộc chiến trụ hạng vẫn có nhiều điều để nói. Một chiếc vé gần như đã thuộc về TN.QN, nhưng vẫn chưa thể gạch tên đội bóng này nếu chiều nay họ thắng An Đô AG. Một chiến thắng trong hoàn cảnh hiện nay rất khó đến với TN.QN, nhưng kết quả hòa cũng đủ khiến cho cuộc đua trụ hạng thêm gay cấn. Và người ta còn nhắc đến NHS.QN với trận đấu trên sân nhà trước Đ.Nai Berjaya. Nếu họ thắng, khoảng cách về điểm số sẽ được rút ngắn. Cơ hội trụ hạng lại mở ra và biết đâu, họ sẽ làm một cú “đào tẩu” ngoạn mục. Khi bóng chưa lăn, cơ hội được chia đều cho tất cả.

Theo Baobongda

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2029/2009/07/1712058/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Quang Liêm xuất sắc bảo vệ thành công ngôi VĐ Aeroflot Open 2011
Hồi hộp, căng thẳng đến phút chót.. và vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, đó là những gì mà khán giả hâm mộ cờ Vua Việt Nam đã trải qua sau vòng đấu thứ 9 - vòng đấu cuối cùng của giải Aeroflot Open 2011.
,
,
,