Khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 75

16:37, 18/05/2022 [GMT+7]
.
Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 đã chính thức khai mạc đêm 17/5 (giờ Pháp), với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ngôi sao điện ảnh, khác hoàn toàn với khung cảnh lặng lẽ của sự kiện điện ảnh hàng đầu châu Âu này trong hai năm dịch Covid-19 hoành hành vừa qua.
 
Khai mạc Liên hoan phim Cannes 2022. (Ảnh: Reuters)
Khai mạc Liên hoan phim Cannes 2022. (Ảnh: Reuters)
Liên hoan phim mở màn với bộ phim về zombie “Final Cut” của đạo diễn Michel Hazanavicius, các diễn viên trong phim Berenice Bejo và Romain Duris cũng có mặt tại lễ khai mạc và hiện diện trên thảm đỏ.
 
Tại lễ khai mạc, Chủ tịch Liên hoan phim Pierre Lescure đã trao giải Cành cọ vàng Thành tựu trọn đời cho nam diễn viên kỳ cựu Hollywood Forest Whitaker. Chủ tịch Pierre Lescure cho biết: “Giải thưởng này vinh danh một nghệ sĩ, nhà làm phim, một đại sứ của UNESCO, và đơn giản, một công dân của thế giới”.
 
Hãng phim của Forest Whitaker hiện đang trình chiếu bộ phim tài liệu về cuộc chiến ở Nam Sudan "For the Sake of Peace".
 
 Ban Giám khảo Liên hoan phim.
Ban Giám khảo Liên hoan phim.
Ban Giám khảo giải thưởng Cành cọ vàng năm nay gồm Trưởng ban Giám khảo Vincent Lindon, các thành viên là các nghệ sĩ hoặc nhà làm phim Rebecca Hall, Noomi Rapace, Deepika Padukone, Jeff Nichols và Asghar Farhadi.
 
Một thành viên Ban Giám khảo, nhà làm phim Đan Mạch gốc Na Uy Joachim Trier chia sẻ, Liên hoan phim đã góp phần đưa các nhà làm phim ở những vùng đất xa xôi chưa được biết đến với thế giới.
 
Liên hoan phim lớn nhất thế giới này kéo dài từ ngày 17 đến 28/5 với nhiều chương trình chính thức và bên lề, công chiếu nhiều tác phẩm điện ảnh mới của nhiều nền điện ảnh trên thế giới, trong đó có bộ phim được quan tâm "Top Gun: Maverick" của Tom Cruise và “Elvis” của Baz Luhrmann.
 
Theo HÀ CHI /Nhandan.vn
 
.