Chương trình "Vang mãi hào khí Tây Sơn" kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa

09:40, 06/02/2022 [GMT+7]
.
Tối 5/2 (mùng 5 Tết Nhâm Dần), Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Vang mãi hào khí Tây Sơn” tại khu vực trước Nhà hát Thành phố nhân kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa lịch sử (1789–2022).
 
Một phân cảnh trong chương trình.
Một phân cảnh trong chương trình.
Hằng năm cứ vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, người dân Việt Nam trên mọi miền đất nước cảm thấy tự hào khi nhớ về chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa, một trong những trang sử hào hùng, chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của người Anh hùng áo vải, Hoàng đế Quang Trung-Nguyễn Huệ. 
 
Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa mùa xuân Kỷ Dậu năm 1789 là sự hội tụ của tinh thần yêu nước nồng nàn, yêu độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam với truyền thống đoàn kết, tinh thần dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm. Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc ta như một bản anh hùng ca bất hủ trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. 
 
Đây chính là niềm tự hào của bao thế hệ người Việt, là những bài học vô giá cho thế hệ hôm nay, là động lực mạnh mẽ để dân tộc Việt Nam tự tin vững bước tiến vào tương lai. 
 
Chương trình sân khấu hóa gồm nhiều ca cảnh đặc sắc, được dàn dựng công phu với các nội dung như: Tây Sơn địa linh nhân kiệt-Tây Sơn miền đất võ; Dưới cờ Tây Sơn; Thủy binh Tây Sơn (trận chiến Cần Giờ); Bài thơ Thăng Long; Trảm tướng an dân; Vó ngựa xâm lăng-Nỗi lòng Nguyễn Thiếp; Hoàng đế Quang Trung; Hậu lai kỳ tổ… với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đến từ Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang…
 
Theo LINH BẢO/Nhandan.vn
 
.