Thể lệ Cuộc thi viết phóng sự, ký sự trên báo Quảng Ngãi

09:07, 17/06/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng ngày 16.6, tại Hội trường cơ quan báo, Báo Quảng Ngãi phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết phóng sự, ký sự trên báo Quảng Ngãi lần thứ nhất- năm 2021. 

TIN LIÊN QUAN

Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021).

Báo Quảng Ngãi và Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa các đơn vị tài trợ cho cuộc thi
Báo Quảng Ngãi và Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa các đơn vị tài trợ cho cuộc thi

Sau đây là Thể lệ Cuộc thi viết phóng sự, ký sự trên báo Quảng Ngãi lần thứ nhất - năm 2021.

THỂ LỆ
 
Cuộc thi viết phóng sự, ký sự trên báo Quảng Ngãi lần thứ nhất - năm 2021
 
Thực hiện Kế hoạch số 10 -KH/BQN ngày 16/6/2021 của Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Cuộc thi viết phóng sự, ký sự trên báo Quảng Ngãi lần thứ nhất - năm 2021. Trên cơ sở đó, Báo Quảng Ngãi ban hành Thể lệ Cuộc thi như sau: 
 
I. Đề tài: 
 
- Đề tài của Cuộc thi phóng sự, ký sự trải rộng trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh… Trong đó, ưu tiên phản ánh những vấn đề thời sự, đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; gương “Người tốt, việc tốt” trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; những câu chuyện, những con người bình dị nhưng có nhiều việc làm tốt, nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng tôn vinh; những tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có những đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ngãi; 
 
- Phản ánh những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ngãi trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mai, dịch vụ và du lịch...; những tồn tại, hạn chế, bất cập trên bước đường phát triển của các địa phương trong tỉnh; những vùng đất khó khăn; những phong tục, lối sống giàu bản sắc văn hóa truyền thống của người dân Quảng Ngãi nói chung, đồng bào các dân tộc thiểu số và cư dân ven biển nói riêng…
 
II. Điều kiện dự giải
 
1. Về tác giả
 
- Tất cả các nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh có tác phẩm phóng sự, ký sự viết về Quảng Ngãi đều được quyền tham gia;
 
- Các cộng tác viên, thông tín viên; những người viết báo không chuyên là cán bộ, đảng viên; lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên... (trừ những trường hợp đang bị khởi tố và thi hành án phạt tù) ở trong và ngoài tỉnh đều có thể tham gia viết bài dự thi.
 
- Thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi không được gửi tác phẩm dự thi.
 
2. Về tác phẩm
 
- Tác phẩm đủ điều kiện dự thi là tác phẩm báo chí được lựa chọn biên tập, đăng trên đăng trên mục phóng sự, ký sự của báo Quảng Ngãi cuối tuần, các số báo thường và báo điện tử. Tác phẩm đăng trên báo đều được chi trả nhuận bút theo quy định của Báo Quảng Ngãi. 
 
- Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa được đăng tải trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng; không được vi phạm bản quyền; đúng thể loại phóng sự, ký sự báo chí; tác giả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tác phẩm gửi dự thi.
 
- Ban tổ chức không nhận những tác phẩm viết dài kỳ; hư cấu và không trả lại các tác phẩm đã gửi dự thi.
 
III. Hình thức thể hiện
 
- Bài dự thi được thể hiện dưới thể loại phóng sự, ký sự báo chí. Bài viết súc tích, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, bảo đảm tính chính xác, chân thực. Mỗi bài dự thi không quá 1.600 từ và phải có từ 2 - 4 ảnh minh họa kèm theo (ảnh không được cắt ghép, xử lý làm sai lệch bản chất).
 
- Tác phẩm dự thi thể hiện trên khổ giấy A4, in hoặc viết tay trên 01 mặt giấy; ghi rõ bút danh và tên thật của tác giả hoặc nhóm tác giả, địa chỉ, số điện thoại và email (nếu có). Tác phẩm gửi dự thi phải ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết phóng sự, ký sự trên báo Quảng Ngãi.
 
IV. Thời gian nhận tác phẩm dự thi
 
- Từ ngày thông báo đến hết ngày 31.5.2022 (theo dấu bưu điện). 
 
- Tổ chức tổng kết, trao giải nhân dịp Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).
 
V. Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi
 
- Báo Quảng Ngãi, số 02 Cao Bá Quát, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. 
 
- Email: baoquangngai402@gmail.com; 
 
- Điện thoại liên hệ: 02553.826494;
 
VI. Cơ cấu giải thưởng:
 
Có 12 giải, gồm:
 
- 01 giải A: Giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng 15.000.000 đồng/giải
 
- 02 giải B: Giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng 10.000.0000 đồng/giải
 
- 03 giải C: Giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng 6.000.000 đồng/giải
 
- 06 giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng/giải.
 
VII. Hội đồng chấm giải gồm:
 
- Thành viên Ban Biên tập Báo Quảng Ngãi, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh và một số nhà báo có uy tín trên địa bàn tỉnh.
 
Báo Quảng Ngãi rất mong nhận được tác phẩm dự thi của tất cả các nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh; cộng tác viên, thông tín viên; những người viết báo không chuyên là cán bộ, đảng viên; lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên... (trừ những trường hợp đang bị khởi tố và thi hành án phạt tù) để Cuộc thi thành công tốt đẹp.
                                   

TM/ BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

(Đã ký)

Nguyễn Phú Đức

 

 

 
.