Cập nhật lúc: 09:31, 20/09/2018 [GMT+7]
.

Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng liên hoan phim quốc tế


Từ đầu tháng 9 đến nay, 3 bộ phim của Điện ảnh Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 giải thưởng tại LHP Toronto (Canada) và LHP châu Á-Thái Bình Dương.

Tại LHP Toronto lần thứ 43 từ ngày 6-16/9, Điện ảnh Việt Nam giới thiệu bộ phim “Người vợ ba” (The third wife), bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh.

“Người vợ ba” được công chiếu trong hạng mục “Khám phá” (Discovery) dành cho các tài năng mới.

Bộ phim lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ XIX kể câu chuyện một cô gái 14 tuổi tên Mây về làm vợ ba của một địa chủ. Khi mang thai, Mây tin rằng nếu sinh được con trai, địa vị của cô sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, một biến cố xảy ra khiến mọi chuyện phức tạp và cô cũng không hề nghĩ rằng những khát vọng thầm ẩn giấu trong tâm hồn mình sẽ có ngày buộc cô phải lựa chọn giữa một cuộc sống an phận và sự tự do.

 Ngọc Thanh Tâm nhận
Ngọc Thanh Tâm nhận "Giải đặc biệt" của Ban Giám khảo dành cho diễn viên xuất sắc. Ảnh: Cục Điện ảnh


Nói về bộ phim của mình nữ đạo diễn chia sẻ: "Tôi lớn lên ở Việt Nam, một xã hội mà truyền thống, lịch sử và cộng đồng được đề cao hơn sự độc lập cá nhân. Bộ phim này là câu chuyện về sự trưởng thành, tình yêu và khám phá bản thân trong thời đại mà phụ nữ ít khi được cất tiếng”.

Bộ phim được Mạng lưới các nhà phê bình phim châu Á-Thái Bình Dương trao giải “Phim châu Á hay nhất”.

Sau LHP Toronto, vào cuối tháng 9 này, “Người vợ ba” sẽ tham gia tranh giải chính thức tại LHP Saint Sebastien (Tây Ban Nha).

Trước đó vào đầu tháng 9, Điện ảnh Việt Nam tham dự LHP châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 58 tổ chức ở Đài Loan (Trung Quốc) với 5 bộ phim, gồm: "Đảo của dân ngụ cư", "Cô Ba Sài Gòn", "Em chưa 18", "Cô gái đến từ hôm qua" và "Khi con là nhà".

Trong phần công bố giải thưởng chính thức, Điện ảnh Việt Nam được xướng tên 3 lần.

Theo đó, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư”  của nữ đạo diễn Hồng Ánh đoạt 2 giải thưởng, gồm: Giải "Best Story - Câu chuyện sáng tạo nhất" và diễn viên nữ chính Ngọc Thanh Tâm được vinh danh tại hạng mục Special Jury Award - "Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo" dành cho diễn viên xuất sắc.

Bên cạnh đó, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” của đạo diễn Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn, một bộ phim về đề tài thời trang, giành được giải “Trang phục đẹp nhất”.
 

Theo Thanh Xuân/Chinhphu.vn

 

.