Cập nhật lúc: 13:52, 31/03/2018 [GMT+7]
.

Cây Thị ở xã Nghĩa Dũng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam


(Baoquangngai.vn)- Sáng 31.3, UBND xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam đối với cây Thị ở thôn 1, xã Nghĩa Dũng.

TIN LIÊN QUAN

Cây Thị ước tính có độ tuổi hơn 200 năm. Đến nay, cây vẫn xanh tốt, dáng vẻ đầy uy nghiêm. Cây có tán khá rộng, thân to, khoảng 4-5 người ôm mới xuể.
 
Gắn với Dinh Bà trong thôn, với người dân địa phương, cây Thị không chỉ là nhân chứng sống qua bao thăng trầm lịch sử mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh.
 
Chính vì thế, cùng với Dinh Bà, cây Thị được nhân dân trong thôn che chắn, gìn giữ, chăm sóc cho đến tận ngày hôm nay. 
 
Đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT tỉnh trao Bằng công nhận Cây di sản cho UBND xã Nghĩa Dũng.
Đại diện lãnh đạo Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh trao Bằng công nhận Cây di sản cho UBND xã Nghĩa Dũng.
 
Theo Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh Lê Thị Mỹ Diệp, đây là Cây Di sản thứ 2 trên địa bàn TP.Quảng Ngãi được vinh danh và công nhận. Cây thứ ba sắp tới được công nhận là cây Đa tại khách sạn Mỹ Trà, phường Trương Quang Trọng.  
 
Việc vinh danh, công nhận nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ đa dạng sinh học phong phú, giữ gìn cây quý của địa phương.
 
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có 17 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản Việt Nam. Qua đó cho thấy, người dân Quảng Ngãi vẫn giữ được nét văn hóa xa xưa là tôn trọng, bảo vệ những gì mang dáng dấp của vùng quê yên bình, gắn liền với đời sống, sinh hoạt thường nhật.
 
Cây Thị có độ tuổi hơn 200 năm.
Cây Thị có độ tuổi hơn 200 năm. Việc vinh danh, công nhận nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ đa dạng sinh học phong phú, bảo vệ cây quý của địa phương.
 
Tin, ảnh: Thiên Hậu
 
 
.
.