Cập nhật lúc: 15:43, 11/02/2017 [GMT+7]
.

Ngày 17.2 sẽ bắt đầu khai quật khảo cổ Núi Bút


(Báo Quảng Ngãi)- Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ - Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết, ngày 17.2 tới sẽ tiến hành khai quật khảo cổ Núi Bút. Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cho phép Sở VH-TT&DL khai quật khảo cổ khẩn cấp tại tháp Núi Bút.

  • Khai quật khảo cổ khẩn cấp tháp Núi Bút
    (Báo Quảng Ngãi)- UBND tỉnh vừa có quyết định cho phép Sở VH-TT&DL khai quật khảo cổ khẩn cấp tháp Núi Bút ở phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc phỏng vấn tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ - Giám đốc Sở VH-TT&DL.
    .


Thời gian khai quật trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 26.12.2016. Tuy nhiên, thời gian này đã cận Tết nên sẽ làm ảnh hưởng đến tiến trình khai quật cũng như việc bảo vệ hiện trường. Vì vậy, Sở VH-TT&DL đã trình UBND tỉnh cho phép dời ngày khai quật. Diện tích khai quật 400m2, với chiều sâu 4-4,5m, do tiến sĩ Vũ Quốc Hiền-nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng lịch sử quốc gia chủ trì khai quật.

Trước đó, qua khảo sát, ngành VH-TT&DL đã phát hiện trên đỉnh Núi Bút có dấu hiệu của đền tháp Chămpa với nhiều viên gạch đặc trưng giống như những viên gạch trước đó đã được phát hiện ở nhiều di tích Chămpa khác trên địa bàn tỉnh.

TR.PHƯƠNG
 

.
.