Cập nhật lúc: 09:55, 08/09/2016 [GMT+7]
.

Tấm Cám - Chuyện chưa kể dự LHP Quốc tế Busan


Sau 3 tuần công chiếu, Tấm Cám: Chuyện chưa kể được mời tham dự hạng mục A Windown of Asia Cinema tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan (Busan International Film Festival/BIFF) lần thứ 21, sẽ diễn ra tại thành phố Busan, Hàn Quốc từ ngày 6 đến ngày 15-10-2016.

A Windown of Asia Cinema là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim của Châu Á, cùng với những bộ phim hay trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này.


Như vậy, Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ lần đầu tiên được công chiếu cho khán giả quốc tế thưởng thức tại LHP Quốc tế Busan, sau khi đã trình chiếu cho khán giả quê nhà.

Trước đây nhiều bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục A Window of Asia Cinema như, Bi, đừng sợ của đạo diễn Phan Đăng Di, Đập cánh giữa không trung của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình…


Liên hoan phim quốc tế Busan, được tổ chức hàng năm tại Busan, Hàn Quốc, là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á. LHP này lần đầu tiên được tổ chức ngày 13-9 đến 21-9-1996.

Năm ngoái đã có 227.000 người tham dự LHP Quốc tế Busan, với 302 bộ phim đến từ 75 quốc gia.

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của LHP Quốc tế Busan, đã viết cảm nghĩ về phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể khi lựa chọn bộ phim này, như sau: “Tấm Cám: Chuyện chưa kể có thể được đánh giá là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới. Bộ phim này có đủ chất lượng và thực sự đáng chú ý, để có khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả Việt Nam mà cả với khán giả thế giới ở bên ngoài quốc gia của các bạn”.

Hiện tại, VAA và BHD cũng đã chính thức đạt được thoả thuận với Kidari Ent, một công ty của Hàn quốc hoạt động trong lĩnh phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về việc công ty này mua toàn bộ bản quyền của phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể để phát hành tại thị trường Hàn Quốc, sau thời gian công chiếu tại Việt Nam.
 

Theo QUẢNG TIẾN/SGGPO


 

.