Cập nhật lúc: 09:10, 26/07/2016 [GMT+7]
.

Việt Nam trở lại đấu trường nhan sắc Miss Earth sau 3 năm "vắng bóng"


Kể từ lần cuối cùng có đại diện tham gia Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) vào năm 2012, năm nay Việt Nam mới lại trở lại với cuộc thi nhan sắc uy tín này. Hiện tại, phía Công ty nắm giữ bản quyền đưa thí sinh dự thi cuộc thi sắc đep này đang cân nhắc lựa chọn gương mặt dự thi.
 

Hoa hậu Trái đất là một trong 3 cuộc thi sắc đẹp uy tín của thế giới
Hoa hậu Trái đất là một trong 3 cuộc thi sắc đẹp uy tín của thế giới


Hoa hậu Trái Đất (tiếng Anh: Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín, được tổ chức từ năm 2001 bởi tập đoàn Carousel Productions của Philippines. Song song với hai cuộc thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái Đất là một trong ba cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới nếu xét theo số lượng thí sinh các nước tham gia.

Cuộc thi Hoa hậu Trái Đất nhằm mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Các thí sinh tham dự cuộc thi bên cạnh các phần thi sắc đẹp sẽ tham gia cả các hoạt động bảo vệ môi trường. Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất sẽ tham dự rất nhiều các phần thi khác nhau song song với các hoạt động bảo vệ môi trường sống. Các danh hiệu chính của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất gồm có: Hoa hậu Trái Đất, Hoa hậu Không khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2), Hoa hậu Lửa (Á hậu 3).

Việt Nam cũng nhiều lần cử đại diện tham gia cuộc thi này như Hà Anh (năm 2006), Trương Chi Trúc Diễm (2007), Phan Thị Mơ (2011)…, trong đó thành tích tốt nhất là năm 2010, Hoa hậu Diễm Hương được xướng tên vào Top 14 chung cuộc. Năm 2012, Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh được cử tham gia cuộc thi này nhưng rất tiếc cũng không giành được thành tích nào nổi bật. Sau đó, Việt Nam vắng bóng tại đấu trường này.
 

Hoa hậu Diễm Hương từng lọt vào top 14 của cuộc thi
Hoa hậu Diễm Hương từng lọt vào top 14 của cuộc thi


Theo thông tin mới nhất từ đơn vị Helios – đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham gia Miss Earth, Miss Intercontinental – năm nay Việt Nam sẽ trở lại với đấu trường nhan sắc này. Ông Nguyễn Chiến Hữu – giám đốc công ty Helios cho biết: “Hoa hậu Trái đất là cuộc thi có uy tín và mang thông điệp ý nghĩa khi kêu gọi thế giới chung tay bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, việc trở lại đấu trường này không những là cách bày tỏ sự ủng hộ với các hoạt động thiết thực của thế giới mà còn là cơ hội để nhan sắc Việt được giới thiệu rộng rãi hơn với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, khi các vấn đề về môi trường đang trở thành vấn đề sống còn tại Việt Nam thì việc có được một thí sinh dự thi Hoa hậu Trái đất vừa là đại sứ bảo vệ môi trường vừa góp tiếng nói cho Việt Nam trên các diễn đàn sắc đẹp toàn cầu, nơi mà các người đẹp đều mang đến những dự án bảo vệ môi trường ý nghĩa”.

Hiện tại, đang có nhiều cái tên được “đưa lên bàn cân” và được đánh giá là nhiều khả năng sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss Earth 2016 đó là người đẹp Nam Em, Hà Thu, Diệu Linh, Trúc Linh…. Kết quả cuối cùng sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.
 

Năm 2007, song song với các hoạt động chính diễn ra tại Philippines, Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên ngoài Philippines đăng cai Hoa hậu Trái Đất với việc tổ chức một phần các sự kiện của cuộc thi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đến năm 2010, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Philippines tổ chức toàn bộ cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Cho đến nay, cũng chỉ mới có Việt Nam và Áo là 2 quốc gia khác ngoài Philippines từng đăng cai Miss Earth.

Trong suốt 15 mùa giải vừa qua, Philippines đạt thành tích tốt nhất với 3 lần đăng quang vào các năm 2008, 2014, 2015; Venezuela đứng thứ hai với 2 lần có thí sinh giành chiến thắng vào các năm 2005, 2013. Các quốc gia có thành tích tốt tại đấu trường này gồm có: Ấn Độ, Brazil, Mỹ, Thái Lan, Tây Ban Nha, Nga…

Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth 2016) năm nay dự kiến diễn ra vào tháng 10/2016 tại Davao, Philippines, với sự tham gia của gần 90 người đẹp khắp thế giới.

 

Theo Hoàng Lân/Hà Nội Mới Online

 

.