Cập nhật lúc: 10:28, 08/07/2016 [GMT+7]
.

Mở rộng diện tích khai quật Thành nhà Hồ


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học mở rộng diện tích khai quật Khu vực Hào thành phía Bắc của di tích Thành Nhà Hồ thuộc xã Vĩnh Tiến và xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

 

 Thành nhà Hồ - Ảnh: Internet
Thành nhà Hồ - Ảnh: Internet


Thời gian khai quật từ 01/7/2016 đến 31/10/2016 trên diện tích 1.000m². Việc mở rộng diện tích khai quật nhằm xác định quy mô, cấu trúc của Hào thành phía Bắc, góp phần vào việc nghiên cứu để tiến hành bảo tồn hệ thủy cổ và tôn tạo cảnh quan phục vụ phát triển du lịch tại di sản thế giới Thành Nhà Hồ.

Trước đó, tháng 4/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại Khu vực Hào thành phía Bắc trên diện tích 2.000m².

Như vậy, cùng với diện tích khai quật lần này nâng tổng diện tích khai quật Hào thành phía Bắc lên 3.000m².

Hào Thành là hạng mục công trình nằm trong chiến lược khai quật tổng thể Thành Nhà Hồ giai đoạn 2013 - 2020. Sau nhiều lần tổ chức các cuộc khảo sát và tiến hành khai quật, nhiều hiện vật có giá trị đã được tìm thấy trong khu vực Thành nhà Hồ. Tuy nhiên, những dấu tích tại đây cho thấy vẫn còn rất nhiều hiện vật đang nằm dưới lòng đất, chính vì thế việc tiến hành khai quật khảo cổ sẽ tiếp tục được thực hiện nhằm tìm ra lời giải chính xác nhất cho Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.
 

Theo Minh Minh/Chinhphu.vn

 

.