Cập nhật lúc: 14:06, 13/06/2016 [GMT+7]
.

Quảng Ngãi: Tổ chức Liên hoan cồng chiêng, đàn và dân ca các dân tộc thiểu số


(Baoquangngai.vn)- Tối 12.6, tại huyện Trà Bồng, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Trà Bồng đã tổ chức Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 3 năm 2016.

TIN LIÊN QUAN

Tham dự  liên hoan lần này có 6 đội đến từ 6 huyện miền núi là: Sơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tây, Tây Trà, Minh Long, Ba Tơ. Các nghệ nhân của mỗi đội dự thi sẽ tham gia 3 tiết mục, trong đó có đủ những thể loại như:  Cồng chiêng, đàn và hát dân ca. Thông qua những  tiết mục dự thi của các nghệ nhân đến từ các đơn vị sẽ thể hiện những bản sắc đặc trưng của mỗi dân tộc và từng vùng miền khác nhau. 
 
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự liên hoan
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự liên hoan

 

Các đơn vị thể hiện phần thi của mình
Các đơn vị thể hiện phần thi của mình.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cao Văn Chư – Phó Giám đốc Sở VHTT& DL nhấn mạnh: Sau Liên hoan được tổ chức tại Ba Tơ năm 2012 và Sơn Tây năm 2014, đây là liên hoan lần thứ 3 được tổ chức. Việc tổ chức liên hoan cồng chiêng, đàn và hát dân ca nhằm tạo môi trường cho các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về  các giá trị văn hóa cồng chiêng, đàn hát dân ca. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc.
 
Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn và giáo dục văn hóa truyền thống trong thế hệ trẻ. 
 
Đồng thời, Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi năm 2016 cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021.
 
 
Tin, ảnh: N.Đức
.