Cập nhật lúc: 15:28, 05/06/2016 [GMT+7]
.

8 tác phẩm đoạt giải A giải báo chí quốc gia


Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015 đã quyết định trao giải cho 94 tác phẩm xuất sắc, trong đó 8 tác phẩm giải A.

 

Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc của Hội đồng chung khảo-Ảnh: VGP/Nhật Thy
Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc của Hội đồng chung khảo-Ảnh: VGP/Nhật Thy


Theo thông tin từ Hội đồng chung khảo, sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công minh từ ngày 3-4/6, Hội đồng đã lựa chọn được 94 tác phẩm báo chí xuất sắc để trao giải trong tổng số 142 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Trong số này có 8 tác phẩm giành giải A, 26 tác phẩm giải B, 41 tác phẩm giải C và 19 tác phẩm giải Khuyến khích.

Nhìn chung, chất lượng tác phẩm báo chí của Trung ương và địa phương đều được nâng cao, tương đối đồng đều. Tuy nhiên, mảng bình luận báo in, ảnh báo chí vẫn chưa có nhiều tác phẩm thật sự xuất sắc.

Ban tổ chức sẽ họp báo để thông tin tổng thể về Giải báo chí quốc gia lần thứ X, năm 2015. Lễ tổng kết và trao Giải báo chí quốc gia năm nay diễn ra đúng vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Giải Báo chí quốc gia năm 2015 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp hội trong cả nước với 169 đơn vị cấp hội và cá nhân tham dự 11 loại giải theo quy định.

Giải năm nay có số lượng Hội Nhà báo tỉnh, thành phố tham dự cao nhất từ trước đến nay (61/63) cho thấy Giải Báo chí quốc gia thật sự ngày càng nhận được sự quan tâm của hội viên và các cấp hội địa phương trong cả nước.

Hội đồng Sơ khảo đã chọn 142 tác phẩm (thuộc 11 hạng mục) từ 1.660 tác phẩm dự giải vào vòng chung khảo.

Đây là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh trung thực tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước, có tính định hướng dư luận xã hội. Nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt, được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết.
 

Theo Thanh Hằng (Chinhphu.vn)

 

.