Cập nhật lúc: 14:12, 13/07/2015 [GMT+7]
.

Hoa hậu Mỹ 2015 quan tâm vấn đề sắc tộc của đất nước mình


Hoa hậu bang Oklahoma, cô Olivia Jordan, vừa đăng quang hoa hậu Mỹ 2015 trên sân khấu tại Baton Rouge, bang Lousiana tối 12-7.

Theo Business Insider, cô gái 26 tuổi Jordan cao 1,72m là người mẫu đến từ vùng Tulsa, bang Oklahoma.
 

Tân hoa hậu Mỹ Jordan bước trên sân khấu cuộc thi hoa hậu Mỹ 2015 - Ảnh: Reuters
Tân hoa hậu Mỹ Jordan bước trên sân khấu cuộc thi hoa hậu Mỹ 2015 - Ảnh: Reuters


Jordan từng là gương mặt xuất hiện trên các tạp chí lớn như Cosmo, Shape và Vogue Japan. Cô cũng đã tham gia đóng phim Hot tub time machine 2 (tựa Việt: Bồn tắm thời gian 2).

Jordan tốt nghiệp Đại học Boston khoa khoa học y tế.

Trong đêm chung kết, Jordan duyên dáng sải bước trên sân khấu trong chiếc đầm dạ hội màu hồng của nhà thiết kế Sherri Hill, chuyên gia bảo trợ thời trang chính thức cho nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn của thế giới và đã đánh bại 50 nhan sắc khác đến từ các vùng miền khác của nước Mỹ.
 

Hoa hậu Jordan hạnh phúc khi nhận vương miện - Ảnh: Reuters
Hoa hậu Jordan hạnh phúc khi nhận vương miện - Ảnh: Reuters


Cuộc thi hoa hậu Mỹ diễn ra trong 2 tuần với nhiều hoạt động tranh tài đa dạng giữa các thí sinh. Vào đêm chủ nhật (12-7), số thí sinh thu hẹp còn 15 người lọt vào vòng chung kết, sau đó sàng lọc tiếp xuống 11 và cuối cùng còn lại 5 người.

Các người đẹp xuất sắc nhất đã tham gia phần thi ứng xử. Giám khảo Brook Lee, cựu Hoa hậu Mỹ kiêm cựu Hoa hậu hoàn vũ đã đặt câu hỏi với Jodan: Theo cô, vấn đề bức thiết tới đây ở tầm quốc gia mà nước Mỹ phải giải quyết là gì?

Jordan đã trả lời: “Tôi nghĩ là chúng ta vẫn sẽ phải nói về những quan hệ sắc tộc tại đất nước mình. Chúng ta vẫn chưa giải quyết rốt ráo vấn đề này. Đang còn rất nhiều những trục trặc. Chúng ta vẫn liên tục nghe thấy những rắc rối nảy sinh, cần thực sự nỗ lực để trở thành một xã hội biết chấp nhận, là một xã hội nơi mà mọi người dân, bất kể chủng tộc, giới tính đều được bình đẳng trong quyền lợi, trong những ưu tiên và các cơ hội”.

Cuộc thi hoa hậu Mỹ năm nay có đôi chút không vui khi nhà tài trợ chính, tỉ phú Donald Trump vướng phải xìcăngđan liên quan tới các bình phẩm không hay của ông về người nhập cư Mexico trong chiến dịch tranh cử tháng trước.

Tỉ phú này đã gọi những người nhập cư qua ngả biên giới giữa Mexico và Mỹ là những người xâm phạm lãnh thổ chuyên buôn lậu ma túy và phạm pháp.

Hai tập đoàn truyền thông lớn của Mỹ là NBC và Univision đã tuyên bố không hợp tác với ông Donald Trump sau những phát ngôn. Cùng với đó là hàng loạt những người nổi tiếng, các giám khảo và các nghệ sĩ cũng đã tuyên bố “nghỉ chơi” với Donald Trump.

Ông Donald Trump cũng không tham gia sự kiện vì đang bận chiến dịch tranh cử tổng thống tại bang Phoenix.

Sau đó, kênh truyền hình cáp ít tiếng tăm hơn là ReelzChannel đã giành được bản quyền phát sóng cuộc thi. Buổi tường thuật lễ trao giải cũng đã được phát sóng trực tiếp trên YouTube.

Theo KIM THOA/Tuổi Trẻ Online


 

.