Cập nhật lúc: 08:29, 14/04/2015 [GMT+7]
.

Quy chế và thể lệ tham gia Sao Mai 2015

 


Sao Mai 2015 - cuộc thi âm nhạc uy tín do VTV sản xuất - đã chính thức khởi động vòng sơ loại từ ngày 10/4 tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Để tham dự Sao Mai 2015, thí sinh cần phải thực hiện đúng quy chế và thể lệ do Ban tổ chức chương trình đưa ra.

I. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN

Liên hoan THTHTQ - Giải Sao Mai 2015 được chia thành 3 vòng như sau:

Vòng 1: Từ 10/4 đến 20/5/2015, được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trong cả nước (Do đài PT-TH tỉnh thực hiện ) .

Khu vực châu Âu sẽ được tổ chức tại một số nước do Ban tổ chức (BTC) dựa vào điều kiện thực tế để lựa chọn. Với những nước vì điều kiện số lượng thí sinh ít hoặc không tổ chức được, thí sinh có thể tham gia vòng sơ loại tại các nước lân cận.

- Mỗi tỉnh, thành phố sẽ được chọn tối đa 03 thí sinh về tham dự Chung kết khu vực. Riêng với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và châu Âu số thí sinh sẽ do BTC quyết định căn cứ thực tế của mỗi lần tổ chức.

Vòng 2: Chung kết 3 khu vực trong nước dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 6/2015. (Có truyền hình trực tiếp trên VTV, Lịch truyền hình trực tiếp sẽ có thông báo sau). Riêng vòng Chung kết khu vực châu Âu sẽ có lịch và quy chế bổ sung cụ thể và được thông báo sau).

Mỗi khu vực chọn 9 thí sinh đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc như đã đề cập ở trên.

Ghi chú: Tại các vòng khu vực, mỗi thí sinh đăng ký 3 bài theo một phong cách biểu diễn âm nhạc (những ca khúc được phép lưu hành của Bộ Văn hoá TT&DL). Sau khi đã đăng ký mà thí sinh muốn thay đổi bài hoặc phong cách âm nhạc đã đăng ký thì phải được sự đồng ý của BTC.

- Các thí sinh khu vực châu Âu được hát ca khúc nước ngoài, nhưng bên cạnh đó phải trinh bày ca 01 khúc Việt Nam và hát bằng tiếng Việt Nam hoặc ca khúc nước ngoài có lời Việt.

Vòng 3: Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8/2015 (Lịch truyền hình trực tiếp sẽ thông báo sau). Sẽ có 36 thí sinh đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc được lựa chọn từ 3 khu vực trong nước và nước ngoài sẽ tham dự theo trình tự như sau:

- Đêm Chung kết 1: Dành cho 12 thí sinh theo phong cách Thính phòng cổ điển. Ban giám khảo (BGK) sẽ lựa chọn 3 thí sinh dự đêm chung kết LHTHTHTQ.

- Đêm Chung kết 2: Dành cho 12 thí sinh theo phong cách Dân gian. BGK sẽ lựa chọn 3 thí sinh dự đêm chung kết LHTHTHTQ.

- Đêm Chung kết 3: Dành cho 12 thí sinh theo phong cách Nhạc nhẹ. BGK sẽ lựa chọn 3 thí sinh dự đêm chung kết LHTHTHTQ.

- Đêm chung kết 4: Chung kết xếp hạng LHTHTHTQ - Giải Sao Mai 2015: Với sự tham gia của 09 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc, đồng thời là sự hợp nhất của 3 BGK. Lễ trao giải sẽ được công bố và tổ chức tại chỗ vào phần cuối của chương trình.

II. ĐIỀU KIỆN THAM DỰ

Người có đủ tư cách tham dự phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

- Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc công dân gốc Việt mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống trong nước và cả nước ngoài, tuổi từ 17 đến 26 (năm sinh từ 1989 đến 1998).

- Phải được xác nhận trên giấy từ hợp lệ chứng tỏ thí sinh là công dân hợp pháp. Phải được xác nhận của một trong ba nơi sau:

+ Trường Phổ thông trung học hoặc trường Đại học nơi đang học tập.

+ Cơ quan, công ty nơi đang làm việc.

+ Chính quyền địa phương nơi hiện đang cư trú và sinh sống.

+ Nếu là người đang được đào tạo tại các trường nghệ thuật chuyên nghiệp phải có xác nhận của nhà trường là có đủ điều kiện tham gia.

+ Thí sinh phải không nằm trong đối tượng điều tra của cơ quan bảo vệ pháp luật, có đạo đức và lối sống lành mạnh và phải chịu trách nhiệm về những khai báo của mình trên mẫu hồ sơ có sẵn của BTC.

- Hồ sơ cá nhân gồm :

+ Đơn đăng ký tham dự chương trình.

+ Giấy xác nhận về cá nhân bạn như đã nêu ở trên.

+ 2 bản sao giấy Chứng minh nhân dân có công chứng.

+ 4 ảnh cỡ 4x6 (Loai ảnh thẻ).

Lưu ý : Hồ sơ sẽ không được trả lại sau khi nộp cho Ban Tổ chức.

Để biết thêm thông tin về quy chế và thể lệ tham dự cuộc thi, mời quý vị và các bạn tham khảo ở đây.

Theo BTC/VTV.VN

 

.