Cập nhật lúc: 08:57, 26/04/2015 [GMT+7]
.

Chương trình nghệ thuật Âm vang nguồn cội- Đất Tổ Hùng Vương


Đây là Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm nay.
 

Tiết mục
Tiết mục "Âm vang nguồn cội" mở đầu cho chương trình nghệ thuật "Âm vang nguồn cội đất tổ Hùng Vương"


Tối 25/4, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật Âm vang nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: “Linh thiêng một cõi tiên rồng”, “Câu hát quê tôi” và “Cung đàn đất Việt” với hàng trăm nghệ sỹ tham gia, trong đó có nhiều nghệ nhân dân gian và nhân dân của tỉnh Phú Thọ trình diễn những tiết mục đặc sắc, ca ngợi công đức của Vua Hùng- người có công lập ra Nhà nước Văn Lang đầu tiên- Tổ chung của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, ca ngợi tinh thần đoàn kết, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, chương trình cũng tôn vinh 2 di sản văn hóa của nhân loại là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan đã được Tổ chức Văn hóa Khoa học và Giáo dục của LHQ (UNESCO) công nhận: “Đây là Chương trình nghệ thuật tôn vinh, phát huy, giới thiệu các giá trị di sản văn hóa, là một điểm nhấn trong Chương trình Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 để phục vụ đồng bào cả nước và du khách gần xa về tham gia Lễ hội Đền Hùng năm nay, đồng thời gửi đồng bào cả nước tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ngay sau Chương trình nghệ thuật Âm vang nguồn cội- Đất Tổ Hùng Vương là màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao. Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm nay diễn ra từ 23 đến 28/4 (tức 5/3-10/3 âm lịch).

Từ 5/3 âm lịch đến nay đã có nhiều hoạt động phong phú như nghi thức Lễ giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ mẫu Âu Cơ và nhiều hoạt động văn hóa trưng bày triển lãm ảnh tư liệu về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, liên hoan hát Xoan, dân ca Phú Thọ và hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dầy.
 

Theo VOV.vn

 

.