Triển lãm Hoàng Sa-Trường Sa tại Phú Quốc, Rạch Giá

09:12, 21/12/2014
.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa huyện Phú Quốc từ 22 đến 28-12.

 

 Tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ triển lãm tại Phú Quốc, TP Rạch Giá.
Tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ triển lãm tại Phú Quốc, TP Rạch Giá.


 Chiều 21-12, tại UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ Thông tin và truyền thông họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại cuộc họp báo, ông Đinh Công Huynh – Vụ trưởng vụ thông tin cơ sở, Bộ thông tin và truyền thông – cho biết: “Chương trình triển lãm với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế”.

Triển lãm là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Song song với triển lãm tại Phú Quốc, triển lãm còn tổ chức tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang từ ngày 23 đến 28-12.

Theo DUY KHÁNH/Tuổi Trẻ Online