Cập nhật lúc: 14:15, 09/11/2014 [GMT+7]
.

Đặc sắc Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc


Tối 8/11, Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc đã khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Trên 800 nghệ nhân đại diện cho các dân tộc của 6 khu vực trong toàn quốc là Tây Bắc, Đông Bắc, Trung du – Châu thổ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ - Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Sau lễ khai mạc, chương trình “Cung đường diễn xướng” với các phần trình diễn nghệ thuật của 28 đoàn diễn ra tại tại 5 sân khấu trong khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt. Những tiết mục mang đậm nét văn hóa dân gian của từng vùng miền đã được các nghệ nhân giới thiệu đến khán giả như lễ cầu an của người Hà Nhì (Lai Châu), quan họ Bắc Ninh, hát Xoan Phú Thọ, nhã nhạc Cung đình Huế, biểu diễn Cồng chiêng Tây Nguyên, đờn ca tài tử Nam bộ…

Đặc biệt, tối 9/11, mỗi đoàn nghệ nhân sẽ trình diễn dự thi trang phục đặc sắc của dân tộc mình. Đây là cơ hội để các dân tộc giới thiệu trang phục truyền thống trong sinh hoạt, cưới hỏi, lễ hội…đến với người dân Đà Lạt và du khách.

Theo VTV.VN


 

.