Cập nhật lúc: 20:16, 06/01/2014 [GMT+7]
.

"Chiếc vòng cầu hôn" - Bài hát yêu thích năm 2013


"Chiếc vòng cầu hôn" của nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chiếm ngôi số 1 của BXH Tháng 12 với 19,39% tổng bình chọn và trở thành Bài hát của năm 2013.

 

Ca khúc
Ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn" của nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trở thành Bài hát của năm 2013. Ảnh: BHYT


Liveshow đầu tiên của Bài hát yêu thích 2014 đã diễn ra tại sân khấu của Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô tối 5/1/2014. Ngoài 12 ca khúc được bình chọn nhiều nhất trên Bảng đề cử tháng 1/2014, liveshow tối 5/1 còn diễn ra Lễ công bố và trao giải thưởng Bài hát của năm 2013.

Nhà thơ, nhà báo Hồng Thanh Quang, nhạc sĩ Nguyễn Cường và Á hậu Thụy Vân là 3 vị khách mời bình luận trong chương trình.

Bài hát của năm 2013 có sự bám đuổi khốc liệt, đặc biệt là 2 ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn" (Đàm Vĩnh Hưng), "Yêu mình anh" (Thu Minh) và "Nơi tình yêu bắt đầu" (Bùi Anh Tuấn). Đây là những ca khúc có 2 tháng dẫn đầu bảng xếp hạng (BXH) tháng và có cơ hội lớn để giành giải thưởng lớn nhất trong năm.

Ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn" của nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chiếm ngôi số 1 của BXH Tháng 12 với 19,39% tổng bình chọn và trở thành Bài hát của năm 2013.

Nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương - chủ nhân của giải thưởng Bài hát yêu thích 2012 đã lên sân khấu trao cúp cho nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ thẳng thắn rằng, bài hát của ông được vinh danh là do lượng khán giả yêu thích tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng quá lớn.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ niềm hạnh phúc và xúc động khi “Chiếc vòng cầu hôn” trở thành bài hát được yêu thích nhất năm 2013. Anh đã gửi lời cảm ơn tới người sáng tác ca khúc, cảm ơn sân chơi BHYT và cảm ơn khán giả đã bình chọn cho ca khúc.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho hay, anh sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng 1 tỷ đồng tặng những nhạc sĩ lớn tuổi đang sống trong cảnh nghèo khó, bệnh tật.

Trong đêm trao giải Bài hát yêu thích 2013, Đàm Vĩnh Hưng đã cùng nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện đầy ngẫu hứng, xúc động ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn".

Ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” đoạt giải Bài hát của năm 2013 không quá bất ngờ so với dự đoán của người hâm mộ trước đó.

Theo Báo Giáo dục&Thời đại

 

.