Cập nhật lúc: 16:48, 30/07/2013 [GMT+7]
.

Tổ chức thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2013 trong tháng 8/2013.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Theo đó, Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2013 sẽ tổ chức 2 đợt: Từ ngày 5-11/8/2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh và từ ngày 25-29/8/2013 tại tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi “Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc năm 2013” là một hoạt động nhiều ý nghĩa. Bên cạnh việc phát hiện các tài năng trẻ đạo diễn trong lĩnh vực sân khấu, đây còn là dịp để các biên đạo múa trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật, nhằm tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Cuộc thi sẽ góp phần khẳng định vị trí, vai trò cũng như trách nhiệm của những người nghệ sỹ, biên đạo múa trẻ trong việc sáng tác những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao cả về nghệ thuật lẫn tư tưởng, không những ở đề tài mới mẻ, hiện đại mà còn phải bám sát đề tài cách mạng, lịch sử của quốc gia. Đồng thời, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc cho người dân, góp phần sáng tạo nên những giá trị mới cho nghệ thuật múa.

Đây cũng là hoạt động nhằm ghi nhận, tôn vinh các biên đạo múa trẻ có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp phát triển nghệ thuật sân khấu trong những năm qua; là cơ sở để các nhà quản lý nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng biên đạo múa trẻ, từ đó có những kế hoạch đào tạo trong thời gian trước mắt và lâu dài.
 

Theo Thanh Thi (Chinhphu.vn)
 

.