BTC Hoa hậu các dân tộc phủ nhận tin đồn mua giải

Thứ Năm, 09:34, 04/07/2013 [GMT+7]
.

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 khẳng định không có chuyện Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh mua giải 1,5 tỷ đồng.

Ngày 3/7, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin về những lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam và tin đồn Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh mua giải với giá 1,5 tỷ đồng. Cuối giờ chiều ngày 3/7, Ban Tổ chức cuộc thi đã gửi thông cáo báo chí cho các phóng viên, mong muốn cung cấp những thông tin xác thực nhằm giữ uy tín cho cuộc thi và danh dự cho Tân Hoa hậu cũng như những người có liên quan.

Điều tra lấy lại danh dự cho Ban tổ chức và thí sinh

Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 3-2013 là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cấp phép, do Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn là Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi.

Trong thành viên Ban chỉ đạo và BTC cuộc thi có sự tham gia của đại diện Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch, Bộ Công an, Uỷ Ban Dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam. Những ngày diễn ra cuộc thi, đích thân Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn - Phó Ban Chỉ đạo cuộc thi, ông Nguyễn Đăng Chương đã tham gia chỉ đạo, giám sát quá trình tổ chức cuộc thi.
 

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh và bà Đoàn Thị Kim Hồng trong phút đăng quang
Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh và bà Đoàn Thị Kim Hồng trong phút đăng quangBan Giám khảo cuộc thi là những người có uy tín trong xã hội, có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo tại các cuộc thi sắc đẹp. Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công minh, chấm chọn chính xác. Các danh hiệu của cuộc thi đều được chọn ra trên cơ sở tổng kết điểm của toàn Ban Giám khảo.

Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp, đúng quy định của pháp luật. Không có việc mua bán giải, thiên vị nào trong kết quả của cuộc thi. Việc chấm chọn và các danh hiệu của cuộc thi là hoàn thành chính xác.

“Nếu có vấn đề mua bán giải, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ai nói không có bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường danh dự cho cá nhân Hoa hậu, các thành viên Ban tổ chức, bởi đây là một sự vu khống, xúc phạm nhân phẩm của các cá nhân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của một cuộc thi sắc đẹp mang ý nghĩa chính trị sâu sắc là tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khẳng định vai trò của người phụ nữ các dân tộc Việt Nam" – bà Đoàn Thị Kim Hồng, Phó Ban tổ chức cuộc thi khẳng định.

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng rất bức xúc với tin đồn mua giải 1,5 tỷ cũng như thông tin "cặp" với "Quý tử 15 tuổi" của bà Kim Hồng đã được đưa lên báo mà không có bằng chứng rõ ràng, thuyết phục.

Nguyễn Thị Ngọc Anh khẳng định, đây là một sự xúc phạm với nhân phẩm, đạo đức của cô. Tân Hoa hậu rất mong muốn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ các vu khống này, xử lý những người đã vu khống với cô và cuộc thi; trả lại sự trong sạch và danh dự cho cuộc thi cũng như bản thân cô.

Thí sinh Vũ Trần Triều Thu, người được nêu tên trong một số thông tin về scandal, cũng đã lên tiếng phủ nhận tuyên bố biết chuyện mua bán giải. “Tôi không hay biết cũng như không nói rằng biết thí sinh nào đó mua giải. Việc tự nhiên bị đưa tên và thông tin bịa đặt khiến tôi rất bức xúc. Đây là lần thứ hai tôi thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Tôi tin tưởng vào tính công bằng của cuộc thi và thấy cuộc thi rất bình thường, minh bạch. Nếu thấy có vấn đề tôi đã không nộp đơn”.

Bà Kim Hồng khẳng định thêm, Ban Tổ chức hoàn toàn không bắt ép các thí sinh tham dự. “Các em đăng ký cuộc thi hoàn toàn tự nguyện, để các em có cơ hội khẳng định tài năng, sắc đẹp chứ không phải kinh doanh thương mại để ép”.


Theo bà Kim Hồng, các tin đồn đều không có người dám ra mặt như vậy là có sự khuất tất. Trong hợp đồng với Ban Tổ chức, thí sinh trong và sau cuộc thi nếu có gì thắc mắc đều có thể gặp trực tiếp hoặc gửi văn bản cho Ban Tổ chức để được giải đáp. "Tôi hiện đang giữ nhật ký của 62 thí sinh tại cuộc thi, ai cũng đều tỏ ra rất vui vẻ, hài lòng, vậy nên thông tin mà người giấu mặt nào đó đưa ra với báo chí là hoàn toàn vô căn cứ".

Bà Kim Hồng khẳng định: "Ban Tổ chức sẽ làm công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra lấy lại danh dự cho Ban Tổ chức và thí sinh. Bộ Công an sẽ sớm có trách nhiệm giúp Ban Tổ chức giải quyết sự việc này, và tôi tin mọi chuyện sẽ sáng rõ trơng thời gian tới".

Không có chuyện Tân hoa hậu cặp với "Quý tử" 15 tuổi

Về tin đồn con trai 15 tuổi của bà Kim Hồng "cặp" với Tân Hoa hậu, Phó Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, đây là tin đồn vô căn cứ, ác tâm với chính con trai bà. "Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, chúng tôi đều có sự giám sát của đại diện A83- Bộ Công An, đại diện lãnh đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, PA83 tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng và các bảo vệ của Sunrise Hội An Beach Resort, nên tôi khẳng định không có những chuyện khuất tất xảy ra như những thông tin không đúng và thiếu căn cứ đã được đưa ra trên báo chí. Tôi cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc để làm rõ, trả lại sự trong sạch cho Tân Hoa hậu, con trai tôi và đặc biệt là thành viên Hội đồng giám khảo".

Hiện tại, Ban Tổ chức đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ ai đứng sau những cáo buộc này./.

 


Theo Huy Phương/VOV online

.