Cập nhật lúc: 21:34, 27/07/2013 [GMT+7]
.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam lọt danh sách hấp dẫn ở châu Á


Mới đây, trang web đánh giá chất lượng du lịch uy tín trên thế giới – TripAdvisor trao chứng chỉ xuất sắc lần thứ hai cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Theo đó, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam xếp thứ sáu trong các bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.


Đứng thứ 6 trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn chặt chẽ chuẩn quốc tế về chất lượng.  Theo đó, chỉ số đánh giá được thể hiện bằng số sao, cao nhất là 5 sao. Việc đánh giá được thực hiện trên cơ sở các lời nhận xét cũng như số lượng bình luận của người vào trang web này để xếp hạng một điểm du lịch mà họ đã tham quan. Chỉ số đánh giá được thể hiện bằng số sao, cao nhất là 5 sao. Một điểm du lịch được công nhận xuất sắc phải đạt từ 4 sao trở lên.
 

 Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được 500 phiếu đánh giá xuất sắc, 357 phiếu đánh giá rất tốt; đạt mức 4,5 sao
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được 500 phiếu đánh giá xuất sắc, 357 phiếu đánh giá rất tốt; đạt mức 4,5 sao


Theo bình chọn của trang web này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) được 500 phiếu đánh giá xuất sắc, 357 phiếu đánh giá rất tốt; đạt mức 4,5 sao, được du khách đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhất thành phố Hà Nội và đứng thứ sáu trong danh sách 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2012, bảo tàng này cũng được trao chứng chỉ xuất sắc với 4,5 sao và xếp số một trên 67 điểm đến hấp dẫn du khách tại Hà Nội năm 2013.

Trao đổi với Dân trí, đại diện của bảo tàng Dân tộc học cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2013, số khách tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là 243.826 lượt người, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, có 195.076 lượt khách Việt Nam, 48.750 lượt khách quốc tế đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trên website TripAdvisor, nhiều du khách sau khi đến Bảo tàng DTHVN đã bày tỏ sự thích thú và tán thưởng, đồng thời tư vấn cho các du khách khác nên lựa chọn Bảo tàng DTHVN là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch tại Hà Nội.

Du khách Khonsavit đến từ Bangkok, Thái Lan chia sẻ: “Một người bạn của chúng tôi đã giới thiệu cho chúng tôi về bảo tàng này. Chúng tôi đã đến đây và thực sự rất ngạc nhiên. Có rất nhiều thông tin về văn hóa Việt Nam được giới thiệu ở đây. Chúng quá tuyệt vời! Chúng tôi không thể nào diễn tả được rằng chúng tôi yêu nó như thế nào. Nếu có thời gian trở lại Hà Nội, chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại đây”.

Cùng quan điểm trên, anh Colleen LA du khách đến từ Mỹ cho biết: “Đây là một trong những bảo tàng yêu thích của tôi ở Hà Nội. Nếu như bạn yêu thích văn hóa dân gian,  văn hóa của dân tộc thiểu số và muốn tìm hiểu sâu về cuộc sống làng bản, thì đây chính là một địa điểm tuyệt vời. Điều mà tôi thích  nhất ở đây đó là những ngôi nhà được tái hiện như những ngôi nhà thực sự của các dân tộc thiểu số bên cạnh tòa nhà chính”.


 
 
Theo Thu Hà/Dân trí

.