,
Cập nhật lúc 14:16, Sunday, 14/04/2013

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản nhân loại


Tối 13.4, tại Trung tâm lễ hội - Khu di tích lịch sử Đền Hùng, UBND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức lễ tôn vinh, đón nhận bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ 2013.

Dự lễ tôn vinh có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh; Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; các cơ quan, tổ chức quốc tế và đông đảo quần chúng nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đồng thời còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
 

 

Theo TTXVN

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201304/Tin-nguong-tho-cung-Hung-Vuong-la-di-san-nhan-loai-2230866/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,