,
Cập nhật lúc 14:11, Monday, 15/04/2013

Nguyễn Thị Ánh Ngọc đăng quang hoa hậu người khuyết tật


Sở hữu gương mặt sáng đẹp và trí tuệ thông minh, cô nữ sinh ngành Tâm lý, Nguyễn Thị Ánh Ngọc đã chiến thắng tại cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết, trở thành gương mặt đại sứ của người khuyết tật Việt Nam.

Vòng chung kết cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết diễn ra tối qua 14.4 tại Hà Nội với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ hơn 70 bộ hồ sơ gửi dự thi.

Nguyễn Thị Ánh Ngọc rạng rỡ trong giây phút đăng quang ngôi vị Hoa hậu người khuyết tật Việt Nam
Nguyễn Thị Ánh Ngọc rạng rỡ trong giây phút đăng quang ngôi vị Hoa hậu người khuyết tật Việt Nam


Trong số đó, có đến 5/10 thí sinh ngồi trên xe lăn lên sân khấu. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi: trang phục tự chọn, trang phục áo dài và thể hiện tài năng trên sân khấu.

Ở vòng thi vấn đáp, ban tổ chức chỉ có một câu hỏi duy nhất cho 5 thí sinh để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất. Với câu hỏi: Ngọn nến cũng có ngọn nến cong và ngọn nến thẳng, bạn suy nghĩ và giải thích như thế nào về nội dung câu hỏi này, các thí sinh đã có những phần trả lời ấn tượng khi chia sẻ sự vượt khó trong cuộc sống để có thành công.

Có màn thi hùng biện khiến khán giả rơi nước mắt khi chia sẻ cảm xúc về mẹ, đối đáp thông minh, thí sinh Nguyễn Thị Ánh Ngọc, sinh viên khoa Tâm lý, Trường ĐH Khoa học và xã hội nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã giành vương miện, đăng quang trong cuộc thi sắc đẹp đầu tiên dành cho người khuyết tật.

Trong phần thi ứng xử, Ngọc tự nhận mình là ngọn nến cong hai lần. Cô bị vẹo cột sống bẩm sinh, phải đeo áo nẹp chỉnh hình trong nhiều năm. Chiếc áo khiến cơ thể chịu nhiều đau đớn. Không đầu hàng, Ngọc luôn cố gắng học giỏi nhất lớp và giữ cương vị lớp trưởng trong suốt 8 năm liền. Cho đến khi ca phẫu thuật cột sống không thành, Ngọc vĩnh viễn phải ngồi xe lăn. Cô gái quê Hải Dương này đã có hành trình chiến thắng sự nghiệt ngã của số phận khi thi đỗ đại học, tự mình lên Hà Nội theo đuổi con đường học tập chinh phục ước mơ trở là chuyên gia tâm lý.

“Số phận đã khiến tôi trở thành một ngọn nến cong nhưng ngọn nến cong đó giờ đang trưởng thành và sẽ tỏa sáng”, Ngọc tự tin chia sẻ.

Giải nhì của cuộc thi được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hậu, hiện đang là sinh viên Trường CĐ Y tế cộng đồng Hà Nội.

Hậu không đi lại được từ lúc lên 5 tuổi nhưng vẫn lạc quan phấn đấu vươn lên. Ngoài thời gian lên giảng đường, Hậu hiện là cô chủ nhỏ có tiệm may riêng và kinh doanh sim thẻ điện thoại để mưu sinh. Đặc biệt, Hậu đang có gia đình hạnh phúc như bao người phụ nữ bình thường.

Giải ba thuộc về Nguyễn Thị Thu Hiền, 26 tuổi, đến từ Sơn La. Hiền bị sốt lúc 1 tháng tuổi khiến đôi chân bị liệt. Trong suốt 10 năm đầu đời, mẹ phải cõng Hiền đến trường học chữ. Không phụ công mẹ, cô gái này lúc nào cũng sống tích cực. Hiện giờ Hiền là nhân viên marketing đang làm việc tại Hà Nội và đã có gia đình hạnh phúc.

Theo Phan Hậu (Thanh Niên Online)


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201304/Nguyen-Thi-anh-Ngoc-dang-quang-hoa-hau-nguoi-khuyet-tat-2231064/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,