,
Cập nhật lúc 21:50, Monday, 17/09/2012

Chốt danh sách các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia khai quật cổ vật


(QNĐT)- Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ-Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Ngãi cho biết, sau nhiều ngày thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc đăng ký tham gia thăm dò, khai quật cổ vật tại vùng biển thôn Châu Thuận Biển, huyện Bình Sơn. Đến 17 giờ ngày 17/9, Sở VHTT&DL đã chốt danh sách các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia khai quật cổ vật.

TIN LIÊN QUAN

 

Các chuyên gia đang xem xét, đánh giá cổ vật từ chiếc tàu đắm tại thôn Châu Thuận Biển
Các chuyên gia đang xem xét, đánh giá cổ vật từ chiếc tàu đắm tại thôn Châu Thuận Biển.


Theo đó, có 13 tổ chức và 4 cá nhân ở các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu và Quảng Ngãi đăng ký tham gia thăm dò, khai quật cổ vật tại vùng biển thôn Châu Thuận Biển.

Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ thì trong ngày 18/9, Hội đồng xét chọn sẽ tiến hành xem xét năng lực của các tổ chức, cá nhân đăng ký, sau đó lựa chọn đơn vị, cá nhân đáp ứng được các yêu cầu đề ra để tiến hành tổ chức khảo sát và khai quật. Dự kiến, chậm nhất chiều 19/9 sẽ có kết quả cuối cùng. Quyền lợi của đơn vị tham gia khai quật cổ vật sẽ được thỏa thuận theo những quy định mà pháp luật quy định.

 

M.Toàn


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201209/Chot-danh-sach-cac-to-chuc-ca-nhan-dang-ky-tham-gia-khai-quat-co-vat-2187251/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,