Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp sẽ được tổ chức 3 năm/lần

Chủ Nhật, 22:26, 08/07/2012 [GMT+7]
.

Liên hoan năm nay diễn ra tại Huế vào 14/7, sẽ là điểm khởi đầu cho kế hoạch mới này của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, sẽ rút ngắn thời gian tổ chức các kỳ Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 3 năm/ lần, thay vì 5 năm/ lần như trước đây. Liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc, diễn ra tại Huế vào 14/7 tới đây, sẽ là điểm khởi đầu cho kế hoạch mới này của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch.

Bên cạnh việc thay đổi thời gian tổ chức, các kỳ Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp sẽ mở rộng cơ cấu giải thưởng cũng như thành phần tham gia.

Trước đây, thời gian tổ chức các kỳ Hội diễn sân khấu toàn quốc là 5 năm/lần khiến cho số lượng vở diễn tham dự cũng như giải thưởng trao cho đơn vị dự thi là khá hạn chế (đặc biệt số giải vàng chỉ được trao cho 1-2 vở diễn).

Đó là chưa kể đến giới hạn về độ tuổi tham gia trong một số loại hình sân khấu như: múa, xiếc… khiến cho một số nghệ sĩ không có nhiều cơ hội được thể hiện tài năng của mình.

Do vậy, việc rút ngắn thời gian tổ chức Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp sẽ tạo điều kiện cho nhiều diễn viên, nghệ sĩ tham gia với mục đích chính là giao lưu, công bố các tác phẩm mới đến công chúng một cách rộng rãi hơn./.

 

Theo VOV

.