,
Cập nhật lúc 14:20, Sunday, 03/06/2012

Quảng Ngãi tham gia tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam 2012


(QNĐT)- Tối 2/6, Bộ Tài Nguyên và Môi trường  phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức khai mạc Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2012 tại TP Vũng Tàu với chủ đề “Việt Nam mạnh về biển, làm giàu từ biển”.

TIN LIÊN QUAN


Trong khuôn khổ Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, nhiều tỉnh, thành có biển, hải đảo trong cả nước đã tham gia hội chợ triển lãm kinh tế biển với hơn 130 gian hàng với nhiều sản phẩm đặc trưng. Mang đến hội chợ triển lãm kinh tế biển lần này, Chi cục biển và hải đảo Quảng Ngãi đã tổ chức trưng bày, giới thiệu bộ ảnh “Hoàng Sa- Nhìn từ Lý Sơn” do tác giả Trí Tín- Phóng viên Vnexpress.net thường trú tại Quảng Ngãi thực hiện; đồng thời giới thiệu rộng rãi đến du khách đặc sản hành, tỏi nổi tiếng của đất đảo Lý Sơn.

iới thiệu đặc sản hành, tỏi đảo Lý Sơn đến với du khách tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012 tại TP Vũng Tàu.
Giới thiệu đặc sản hành, tỏi đảo Lý Sơn đến với du khách tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012 tại TP Vũng Tàu.


 Ông Đỗ Ngọc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục biển và hải đảo Quảng Ngãi cho biết: “Đến với Hội chợ triển lãm kinh tế biển và hải đảo Việt Nam năm nay, chúng tôi hy vọng giới thiệu nhiều hình ảnh, tư liệu quý ở vùng biển đảo Lý Sơn- hòn đảo tiền tiêu Tổ quốc, nhắc nhớ mọi người về chủ quyền lãnh hải Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa . Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu tiềm năng, thế mạnh các khu du lịch biển: Sa Huỳnh, Khe Hai, Mỹ Khê và đặc sản tỏi, hành của huyện đảo Lý Sơn đến với du khách trong nước và quốc tế”.

Ông Dương Quận, chủ cơ sở thương hiệu hành, tỏi huyện đảo Lý Sơn  phấn khởi nói: “Hy vọng qua tuần lễ văn hóa biển và hải đảo lần này, sản phẩm hành, tỏi được nhiều người biết đến, thương hiệu vang xa hơn. Bên cạnh phát triển kinh tế biển, người dân đảo Lý Sơn chúng tôi có thể làm giàu từ nông nghiệp với  cây trồng chủ lực là hành, tỏi ”.

Ông Nguyễn Đăng Đạo (trái), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tham quan khu trưng bày ảnh “Hoàng Sa- Nhìn từ Lý Sơn” của tác giả Trí Tín.
Ông Nguyễn Đăng Đạo (trái), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tham quan khu trưng bày ảnh “Hoàng Sa- Nhìn từ Lý Sơn” của tác giả Trí Tín.


Tuần văn hóa biển và hải đảo Việt Nam năm 2012 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8/6 với nhiều hoạt động: Hội chợ triển lãm kinh tế biển; Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới; Diễn đàn Thương hiệu biển Việt Nam lần thứ 4 và Diễn đàn Kinh tế biển Việt Nam lần thứ 3 có nhiều chuyên gia các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các nhà nghiên cứu về kinh tế biển Việt Nam tham dự.


Minh Thu

      

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201206/Quang-Ngai-tham-gia-tuan-le-bien-va-Hai-dao-Viet-Nam-2012-2160750/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,