,
Cập nhật lúc 10:45, Tuesday, 26/06/2012

Hoa hậu Việt Nam 2012 tuyệt đối không phẫu thuật thẩm mỹ

 


Trước một luồng thông tin cho rằng, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ chấp nhận các thí sinh phẫu thuật chỉnh hình ở mức tối thiểu, phía BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

 

Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: Các người đẹp đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010)
Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: Các người đẹp đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010)
 
Số là, trên một trang mạng điện tử có đưa bài phỏng vấn ông Dương Xuân Nam, nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong, từng làm Trưởng BTC, trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhiều năm, trong đó có đưa ý kiến ông Nam rằng các cuộc thi hoa hậu Việt Nam vẫn chấp nhận chuyện thí sinh động dao kéo chỉnh trang nhan sắc “ở mức tối thiểu”. Theo bài phỏng vấn này, “mức độ tối thiểu” là các thí sinh được phép nâng mũi, cắt mí, làm răng. Trang mạng này cũng cho biết, ông Dương Xuân Nam là thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay.
 
Khi thông tin này đưa lên mạng, đã có nhiều trang báo điện tử khác lấy lại và tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Vừa qua, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã chính thức lên tiếng khẳng định, không có chuyện BTC cuộc thi chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ dù là ở mức độ nào.
 
Theo ông Sơn, từ nhiều năm nay, thể lệ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đều ghi rõ ở phần “Đối tượng và điều kiện dự thi” là thí sinh phải “có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính”. Không có lý do gì BTC lại chấp nhận việc chỉnh hình của thí sinh.
 
Về việc thành lập BGK của Hoa hậu Việt Nam năm nay, BTC cuộc thi cho biết, vẫn chưa có quyết định thành lập BGK của cuộc thi, vì thế những thông tin hiện nay về các thành viên BGK là vội vàng và không chuẩn xác.
 
Trước thông tin này, ông Dương Xuân Nam (đối tượng trong bài phỏng vấn) cũng tỏ ra bức xúc và khẳng định ông không có ý kiến về việc chấp nhận thí sinh Hoa hậu Việt Nam phẫu thuật chỉnh hình. Khi trả lời báo chí, ông có cho rằng, trên thế giới các cuộc thi sắc đẹp có chấp nhận phẫu thuật chỉnh hình trong một phạm vi tối thiếu. Tuy nhiên, điều này lại không được phép tại các cuộc thi ở Việt Nam. 
 
Khi có sự hiểu lần này, phía đơn vị chủ quản của trang mạng xã hội kia cũng đã kiểm tra thông tin và xác nhận có sự nhầm lẫn khi phóng viên tác nghiệp. Như vậy, thông tin chính xác nhất về thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 vẫn là yêu cầu thí sinh tuyệt đối không phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình.
 
 
 
Theo HNMO
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201206/Hoa-hau-Viet-Nam-2012-tuyet-doi-khong-phau-thuat-tham-my-2166536/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,