,
Cập nhật lúc 07:51, Wednesday, 27/06/2012

Giao lưu nghệ thuật Việt Nam và Lào


Đêm giao lưu nghệ thuật thể hiện mối tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào nói chung, lực lượng công an hai nước nói riêng.


Tối 26/6, tại thủ đô Vientiane (Lào), Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam tổ chức đêm giao lưu thắm tình hữu nghị Việt -Lào chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào và chào mừng các ngày lễ lớn của 2 nước.

 


Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Việt Nam Đặng Văn Hiếu và Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, Thongban Sengaphone tham dự, cùng hàng ngàn cán bộ chiến sĩ lực lượng công an Lào và đông đảo bà con Việt kiều tại Lào.

Đêm giao lưu nghệ thuật thể hiện mối tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào nói chung, lực lượng công an hai nước nói riêng. Các tiết mục tham gia giao lưu đều được các nghệ sĩ Lào và Việt Nam biểu diễn đan xen tiếng Việt và tiếng Lào; ca ngợi mối tình thủy chung 2 dân tộc Việt- Lào, ca ngợi Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Caysone Phomvihane, ca ngợi lực lượng công an nhân dân 2 nước Việt Nam và Lào.

Khán giả Lào đã dành nhiều tình cảm cho các nghệ sĩ Bộ Công an Việt Nam, cảm phục những lời ca tiếng hát thể hiện tấm lòng của nhân dân Việt Nam với đất nước Lào. Các bài hát Lào như: “Trên đất nước Lào tự do”, “Tổ quốc Lào mến yêu”, “Đảng Lào muôn năm” “Bác Caysone kính yêu”, “Khúc hát lăm tơi”, đều được các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn rất thành công và giành được khen ngợi.

Bên cạnh đó, các bài hát do nhạc sĩ Lào sáng tác ca ngợi Hồ Chủ tịch, Mối tình Việt Lào của Bộ An ninh Lào cũng đã gây xúc động trong lòng khán giả Việt Nam và Lào.

Theo VOV


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201206/Giao-luu-nghe-thuat-Viet-Nam-va-Lao-2166747/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,