,
Cập nhật lúc 16:41, Tuesday, 08/05/2012

Đồ Rê Mí mùa thứ 6 với diện mạo hoàn toàn mới


Đồ Rê Mí 2012 sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới từ hình thức sơ tuyển, tiêu chí chấm điểm, cơ cấu Ban giám khảo tới những điểm mới trong format chương trình nhằm tăng tính cạnh tranh của cuộc thi...

Khởi tranh Đồ Rê Mí Ma-ra-tông 2012

Sau 05 năm phát sóng thành công trên VTV3, Đồ Rê Mí đến nay vẫn là một sân chơi âm nhạc bổ ích và duy nhất dành được sự yêu mến của nhiều tầng lớp khán giả, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.Với tâm huyết của những người xây dựng chương trình, cùng sự đồng hành của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, chương trình Đồ Rê Mí năm thứ 06 này sẽ ra mắt khán giả với một diện mạo hoàn toàn mới. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 06/05/2012.


Khác với mọi năm, ngoài những hình thức sơ tuyển qua hồ sơ hay tổng đài, các bé muốn tham gia Đồ Rê Mí 2012 có thể đăng ký qua một hình thức sơ tuyển hoàn toàn mới - Đồ Rê Mí Ma-ra-tông bằng cách gửi clip bài hát của mình tới chương trình.


Và lần đầu tiên, khán giả của Đồ Rê Mí có thể bình chọn cho 01 thí sinh mình yêu thích nhất vào vòng chung kết. Ngoài ra, như mọi năm, tất cả những thí sinh đăng kí thi tài tại Đồ Rê Mí 2012 cũng sẽ được tham dự vòng loại tại ba miền Bắc - Trung - Nam để tuyển chọn được 09 thí sinh xuất sắc còn lại của top 10 tập trung tại Hà Nội tham gia Vòng Bán kết.

Nút thắt tăng kịch tính của chương trình

Một điểm đặc biệt nữa của Đồ Rê Mí 2012 là từ vòng Bán kết, các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên 05 tiêu chí chấm điểm mới gồm: khả năng hát mộc, khả năng biểu cảm khuôn mặt, khả năng tự trình diễn, khả năng phối hợp với vũ đạo, khả năng kết hợp với bạn diễn.


10 thí sinh của Đồ Rê Mí sẽ được những nghệ sĩ đã thành danh trong ngành giải trí Việt Nam truyền đạt kinh nghiệm và hướng dẫn luyện tập từng tiêu chí riêng biệt để có thể trình diễn tự tin trong mỗi đêm thi của Vòng Hai (Bán kết).

Và để tạo điểm thắt nút, tăng kịch tính của cuộc thi hơn so với những năm trước, bắt đầu từ Vòng Hai, một thí sinh xuất sắc nhất mỗi đêm sẽ được Ban Giám Khảo chọn để nhận vé vào thẳng Vòng Ba, vòng thi của những show biểu diễn theo chủ đề đặc biệt: show hát nhạc kịch, show hát ru, show hát những bài hát quốc tế và show unplug.


Nếu như đêm chung kết của Đồ Rê Mí những năm trước chỉ là một đêm trình diễn và trao giải thì khán giả của Đồ Rê Mí năm nay sẽ phải hồi hộp đến cùng khi nhiều nhất 04 bé và ít nhất 02 bé xuất sắc nhất được Ban Giám Khảo lựa chọn vẫn sẽ tiếp tục đấu loại trực tiếp trong đêm chung kết để tranh chức quán quân Đồ Rê Mí 2012 vào phút chót.

Đặc biệt hơn cả, nếu ở những mùa Đồ Rê Mí trước đây, do yêu cầu vũ đạo mà một số tiết mục biểu diễn của các thí sinh bắt buộc phải thu âm thì các thí sinh Đồ Rê Mí 2012 sẽ hát live toàn bộ. Những màn biểu diễn sẽ hấp dẫn và bất ngờ hơn khi các bé sẽ hát bẳng giọng thật trên sân khấu.

Bất ngờ từ Ban giám khảo

Qua 05 năm đảm nhiệm vai trò giám khảo của Đồ Rê Mí, Nghệ sỹ Xuân Bắc, với khiếu hài hước và biệt tài thu hút trẻ em, sẽ trở thành MC chính của Đồ Rê Mí 2012.

Nghệ sỹ - MC - Diễn viên Trấn Thành sẽ ngồi vào ghế giám khảo nam duy nhất của chương trình thay thế Xuân Bắc
Nghệ sỹ - MC - Diễn viên Trấn Thành sẽ ngồi vào ghế giám khảo nam duy nhất của chương trình thay thế Xuân BắcCòn ghế giám khảo nam duy nhất của Xuân Bắc, giữa Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh và Ca sĩ Thái Thùy Linh, sẽ do Nghệ sỹ - MC - Diễn viên Trấn Thành đảm nhiệm. Với kinh nghiệm diễn xuất, tài pha trò hóm hỉnh và sự hứng khởi khi lần đầu tiên nhận vai trò giám khảo, Trấn Thành chắc chắn sẽ là một điểm nhấn mới của Đồ Rê Mí 2012.

Để có sự thành công của Đồ Rê Mí trong suốt những năm qua, không thể không kể đến sự đồng hành của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk.

Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Đồ Rê Mí không chỉ là một sân chơi vui tươi bổ ích cho thiếu nhi, mà còn là nơi chắp cánh cho tài năng âm nhạc của trẻ em Việt Nam. Hân hạnh đồng hành cùng chương trình Đồ Rê Mí trong suốt 5 năm, Vinamilk, với các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với thể trạng người Việt, mong muốn trẻ em Việt Nam không chỉ phát triển về thể lực, trí tuệ mà còn phát huy hết những năng lực sáng tạo tiềm ẩn như tài năng trong âm nhạc, vì một Việt Nam luôn vươn cao.”

Chính với tâm nguyện này mà Đồ Rê Mí 2012 vẫn giữ giải thưởng lớn dành cho thí sinh xuất sắc nhất từ năm 2010 đến nay là một chuyến đi giao lưu âm nhạc với các bạn thiếu nhi trên thế giới tại CLB Âm nhạc nổi tiếng “Hello Music Land” tại thành phố Melbourne, Australia dành cho quán quân năm nay cùng một phụ huynh.

Theo VNN
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201205/do-Re-Mi-mua-thu-6-voi-dien-mao-hoan-toan-moi-2153580/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,