,
Cập nhật lúc 20:10, Sunday, 27/05/2012

Trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật


Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng xét tặng Giải thưởng cấp Nhà nước và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và trực tiếp trao giải thưởng cho từng tác giả và nghệ sĩ.

Trong đợt này, 128 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật và 356 nghệ sĩ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Quá trình lựa chọn tác giả, tác phẩm được thực hiện đúng thủ tục từ cấp cơ sở tới Trung ương, đồng thời thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các văn nghệ sĩ.

Thay mặt Đảng, Nhà nước chúc mừng và chia vui với các văn nghệ sĩ được trao tặng giải thưởng và danh hiệu cao quý, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ. Đất nước ngày càng có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc, nhiều văn nghệ sĩ tài năng, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng đội ngũ văn nghệ sĩ Việt Nam ngày nay, nhất là thế hệ trẻ, nhất định sẽ kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, thành tựu của nền văn học nghệ thuật cách mạng, sáng tạo ngày càng nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, xứng tầm với những thành tựu to lớn của nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Trước đó, vào sáng 19/5, đúng dịp kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2012.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201205/Trao-Giai-thuong-Nha-nuoc-ve-Van-hoc-nghe-thuat-2158886/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,