,
Cập nhật lúc 09:45, Saturday, 07/04/2012

Nhà văn Bùi Ngọc Tấn đoạt giải thưởng lớn


“Biển và chim bói cá” của nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã được ban giám khảo Liên hoan sách và biển tặng giải thưởng Grand prix.

Liên hoan sách và biển được tổ chức hằng năm ở Pháp nhằm tôn vinh những tác phẩm viết về biển. Tác phẩm “Biển và chim bói cá” của nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã được ban giám khảo tặng giải thưởng lớn.

Chỉ một giải thưởng lớn (Grand prix) và không có giải thứ hai. Giải thưởng mang tên Henri Queffenlec - nhà văn nổi tiếng viết về biển và là người sáng lập giải.

Năm nay có 6 tác phẩm vào chung khảo. Các tác giả đều là các nhà văn chuyên nghiệp. “Biển và chim bói cá” (NXB Aube) đã vượt qua 5 tác phẩm: “Cách dùng các vì sao” (Dominique Fortier, Canada), “Cây ban đêm” (François Bellec, Pháp), “Bơi ngửa” (Eric Fottorino, Pháp), “Con tàu dưới gió (họa sĩ Bỉ Jose Pinelli và nhà văn Pháp Jean Bernard Pouy), Hội gió ở Aixlen” (Pilar Hélène Sugers, Pháp).

Lễ trao giải được tổ chức trong 3 ngày (6, 7 và 8/4) với nhiều hoạt động, trong đó có trích đọc tác phẩm, giao lưu giữa bạn đọc và dịch giả Tây Hà, trao đổi đặc biệt giữa các tác giả được vào chung khảo...

Trước đó, tập truyện ngắn của Bùi Ngọc Tấn - “Une vie de chien” (Cún) gồm 7 truyện ngắn được Aube ấn hành năm 2007 đã được tái bản năm 2011 dưới dạng bỏ túi (poche)./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201204/Nha-van-Bui-Ngoc-Tan-doat-giai-thuong-lon-2144443/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,