,
Cập nhật lúc 08:39, Friday, 06/04/2012

Khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần 3 năm 2012 - Sắt son cùng dừa


Tối 5-4, tại sân khấu nổi hồ Trúc Giang (TP Bến Tre), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức khai mạc Festival Dừa lần 3 năm 2012 với chủ đề “Cây dừa Bến Tre trên đường hội nhập và phát triển”. Đến dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Đây là lễ hội có quy mô cấp quốc gia được tổ chức tại tỉnh Bến Tre với sự phối hợp tham gia của các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh dừa trong cộng đồng dừa châu Á - Thái Bình Dương (APCC).

 

TIN LIÊN QUAN

 

-->> Video Khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần 3 năm 2012. Nguồn VTV1.

 

.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định: Ý nghĩa quan trọng nhất của Festival dừa lần này nhằm tri ân cây dừa, nông dân trồng dừa và những con người sắt son cùng dừa. Cây dừa không chỉ là nguồn sống mà còn là biểu hiện cho sức mạnh vật chất lẫn tinh thần của người dân Bến Tre, chỗ dựa cho đời sống tâm linh của con người sinh ra trên mảnh đất cù lao - xứ dừa Bến Tre. Tỉnh Bến Tre có diện tích dừa lớn nhất Việt Nam, với hơn 52.000 ha, sản lượng hơn 400 triệu trái/năm; chiếm hơn 35% sản lượng dừa cả nước. Giá trị các sản phẩm từ dừa chiếm hơn 25% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh. Các sản phẩm từ dừa của Bến Tre được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần 3. Ảnh: ĐỖ HẠNH
Lễ khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần 3. Ảnh: ĐỖ HẠNHPhó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khen ngợi quê hương Đồng Khởi đã có nhiều cố gắng về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Đời sống nhân dân xứ dừa ngày càng được cải thiện. Sản phẩm từ dừa ngày càng đa dạng, phong phú, được xuất sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay đời sống người trồng dừa ở tỉnh Bến Tre còn nhiều khó khăn, giá trị kinh tế từ dừa mang lại còn hạn chế. Tỷ lệ chất xám trong các sản phẩm dừa chưa nhiều.

 Tự hào xứ Dừa Việt Nam .Ảnh: ĐỖ HẠ
Tự hào xứ Dừa Việt Nam .Ảnh: ĐỖ HẠ


Trong thời gian tới, tỉnh Bến Tre cùng các địa phương trồng dừa và các bộ ngành liên quan cần tập trung quy hoạch, phát triển vườn dừa chất lượng cao; nghiên cứu đầu tư đổi mới công nghệ, đa dạng sản phẩm có giá trị kinh tế cao; quảng bá, xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ dừa; góp phần nâng cao đời sống người dân trồng dừa.

Theo SGGPO
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201204/Khai-mac-Festival-dua-Ben-Tre-lan-3-nam-2012-Sat-son-cung-dua-2144130/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,