,
Cập nhật lúc 06:59, Monday, 12/03/2012

VN’s Got Talent: Nhiều thí sinh đã "hết bài"


Mặc dù đã nỗ lực nhưng rõ ràng các thí sinh phần nhiều đã sử dụng “hết bài” cho vòng loại sân khấu. Điều đó phần nào hạn chế tính hấp dẫn của cuộc thi.

 

TIN LIÊN QUAN


Phần lớn các thí sinh có tiết mục thi hát trong đêm thứ hai của vòng bán kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt- Vietnam’s Got Talent lúc 20h ngày 11/3 đều chọn hát tiếng Việt. Đây là điều trái ngược với đêm thi đầu tiên hầu hết đều là tiếng Anh.
Sau đêm bán kết đầu tiên bị khán giả chê “một màu”, nhạt, ban tổ chức Tìm kiếm tài năng Việt  – Vietnam’s Got Talent đã cố gắng thay đổi tiết mục, phân bổ giữa hát, nhảy, múa… để tạo sự đa dạng cho đêm thi. Mặc dù đã nỗ lực nhưng rõ ràng các thí sinh phần nhiều đã sử dụng “hết bài” cho vòng loại sân khấu. Điều đó phần nào hạn chế tính hấp dẫn của cuộc thi.

Những tiết mục vẫn chưa tạo sự khác biệt so với vòng loại sân khấu trong đêm thứ hai vòng bán kết là nhóm Tia Chớp (Up Style) xuất hiện với thiết kế ánh sáng đẹp mắt. Nhóm lần lượt tạo hình và kết thúc bằng việc dùng hiệu ứng lửa. Mặc dù cố gắng tìm kiếm nét mới so với tiết mục vòng loại sân khấu nhưng nhìn chung nhóm vẫn chưa thuyết phục hết các giám khảo.

Cậu bé Vũ Song Vũ từng tạo ấn tượng qua My heart will go on nay quyết định chọn bài Bà tôi
Cậu bé Vũ Song Vũ từng tạo ấn tượng qua My heart will go on nay quyết định chọn bài Bà tôiNSƯT Thành Lộc cho biết: “Nhóm đã biết cách thiết kế ánh sáng đẹp hơn lần trước. Các bạn cũng biết dùng lửa để kết thúc phần trình diễn mang đến kết thúc bất ngờ, tạo hiệu ứng giải trí tốt”. Trong khi đó, giám khảo Thúy Hạnh và Huy Tuấn đều cho rằng Tia Chớp đã quá chú ý đến ánh sáng mà quên đi các động tác phối hợp cũng như động tác đắc giá.
 
Thí sinh Trường Giang, chàng trai đến từ Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh trong hình ảnh của một “gã popping đáng yêu” với màn “phiêu” cùng chiếc vali. Lần này, Trường Giang lựa chọn tiết mục dễ thương với hình ảnh cậu bé tinh nghịch. Thế nhưng, do quá tập trung vào nội dung câu chuyện mà Trường Giang quên phô diễn kỹ thuật. Điều này các giám khảo cũng nhận ra được qua phần nhận xét dù tiết mục nội dung dễ thương nhưng kỹ thuật điêu luyện của các bước nhảy thì lại ít bộc lộ.

Nhóm ảo thuật Bảo Cường phô diễn các kỹ thuật nuốt kiếm, đưa rắn từ mũi vào miệng… nhưng đây phần lớn là các tiết mục đã diễn ở vòng loại sân khấu. Hơn nữa, do cả 5 người trong nhóm đều có kỹ năng riêng lẻ nên không có sự phối hợp, lồng ghép tạo nên câu chuyện liền mạch. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết nhóm là những cá thể riêng lẻ, chưa tạo được sự liên kết.

Thí sinh Hoàng Tú Linh xuất hiện bất ngờ ở vòng bán kết. Theo lời ban giám khảo thì nhóm Adam không giữ được các thành viên nên không thể tham gia dự thi và thí sinh thuộc nhóm dự bị được bổ sung. Tú Linh lựa chọn bài hát tiếng Anh để trình diễn. Điểm mạnh của Tú Linh không phải về giọng hát và dù được khen ngợi về thần thái, sự tự tin trong biểu diễn nhưng rõ ràng những điểm yếu về kỹ thuật hát nói theo cách giám khảo Huy Tuấn thì vẫn lộ rõ.

Việc bất ngờ “Việt hóa” các tiết mục thi hát lại tạo sự khác lạ, thú vị cho đêm thi. Đây chính yếu tố giúp đêm thi thoát khỏi sự mờ nhạt so với đêm đầu tiên. Bởi khán giả cũng tò mò muốn nghe các thí sinh từ hát tiếng Anh, chuyển sang hát tiếng Việt thì như thế nào? Và Vũ Song Vũ, Vũ Khánh Vân đã tạo được ấn tượng tốt đẹp.

Thí sinh Vũ Khánh Vân trình diễn hát bài Họa mi hót trong mưa. Với giọng hát trong trẻo, dễ thương, Khánh Vân mang đến một không gian ngọt ngào, lãng mạn hài hòa với bài hát. Các giám khảo khá hài lòng với phần trình diễn của Khánh Vân. “Tôi bị cuốn hút bởi phần thi của Vân” – giám khảo Thúy Hạnh cho biết. “Bài hát này rất khó thể hiện, nhiều ca sĩ chuyên nghiệp cũng không muốn chọn nó nhưng bạn đã làm tốt. Phần trình diễn của bạn không phô trương, nó giản dị nhưng có hồn”.

Riêng cậu bé Vũ Song Vũ từng tạo ấn tượng qua My heart will go on nay quyết định chọn bài Bà tôi. Đây không phải là bài dễ, đòi hỏi kỹ thuật và chất giọng. Tuy nhiên, Song Vũ đã thành công qua cách thể hiện mộc mạc, trong sáng. Giám khảo Huy Tuấn khen ngợi: “Cháu dũng cảm khi chọn bài hát này, nó rất khó thể hiện. Tuy nhiên, chú thấy cháu giữ thế mạnh của giọng hát như khoảng vang, âm tiết, vẫn rất tốt. Đặc biệt, cách thể hiện của cháy mộc mạc, trong sáng”. Riêng giám khảo Thành Lộc chia sẻ: “Thật sai sót lớn nếu cháu không có mặt trong vòng chung kết”.

Cô gái phô diễn kỹ thuật belly dance Bành Đức Hoài Yên tiếp tục có phần thi khá thú vị. Để tạo sự khác biệt ở vòng loại sân khấu, Hoài Yên đã chọn phong cách nhẹ nhàng, hài hòa hơn trước. “Phần đầu tôi chưa thấy ấn tượng lắm nhưng khi Yên đứng trên bục và phô diễn kỹ thuật bụng với hai cây nến thì lại thu hút”-giám khảo Thúy Hạnh chia sẻ. Tuy nhiên, giám khảo Huy Tuấn thì lại bày tỏ sự khen ngợi Hoài Yên đã khôn ngoan trong việc biên đạo tiết mục, đẩy kịch tính lên phần cuối. “Tôi là một người hâm mộ của bạn” – nhạc sĩ Huy Tuấn không ngại chia sẻ.


So với đêm thi đầu tiên, sự phong phú về thể loại cũng như chuyển đổi từ hát tiếng Anh sang tiếng Việt giúp cuộc thi bớt nhạt hơn trước. Tuy nhiên, nếu những tiết mục thi vẫn không đổi mới, sáng tạo hơn so với vòng sơ loại sân khấu thì rõ ràng chất lượng thí sinh xứng đáng tranh danh hiệu tài năng khá ít.
                                                    
Sau chương trình đêm 11-3, kết quả 2 thí sinh kế tiếp vào vòng chung kết sẽ được công bố trực tiếp vào 20h ngày 13/3 trên kênh VTV2.

Theo VOV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201203/VNs-Got-Talent-Nhieu-thi-sinh-da-het-bai-2137640/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,