,
Cập nhật lúc 16:20, Tuesday, 27/03/2012

“Những bông hoa nhỏ” trở lại


Là chương trình gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả truyền hình Việt Nam, chương trình “Những bông hoa nhỏ” sẽ trở lại trên sóng của Đài THVN, sau một thời gian dài vắng bóng.

"Những bông hoa nhỏ” là một trong những chương trình đầu tiên của Đài truyền hình Việt Nam từ những ngày đầu thành lập (1970). Và kể từ những ngày đầu tiên lên sóng ấy, “Những bông hoa nhỏ” đã trở thành một chương trình không thể thiếu đối với khán giả truyền hình vào 19h00 hàng ngày. Đã có biết bao công việc được gác lại, đã có biết bao những bữa cơm bỏ dở, đã có biết bao khán giả nhí lấy mốc giờ “Những bông hoa nhỏ” kết thúc, để bắt tay vào chuẩn bị cho việc học hành cho ngày hôm sau… Và chắc hẳn, còn có rất nhiều những dấu mốc khác xung quanh chương trình này mà giờ đây khán giả truyền hình vẫn còn nhớ mãi.
 


Không đơn thuần là chương trình giải trí với rất nhiều các tiết mục ca nhạc, diễn kịch thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình mà “Những bông hoa nhỏ” thời đó còn là một bản tin hữu ích về các hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cũng như vinh danh rất nhiều những gương mặt thiếu nhi xuất sắc. Qua đó, thiếu nhi cả nước đã có được những vườn “bông hoa nhỏ ngát hương” với rất nhiều việc tốt và những tấm gương sáng để noi theo…

Bên cạnh đó, với những bộ phim hoạt hình và rất nhiều các tiết mục ca nhạc thiếu nhi quốc tế, chương trình “Những bông hoa nhỏ” còn trở thành địa chỉ tin cậy để mọi thế hệ thanh thiếu niên trên cả nước học hỏi và tìm hiểu các nền văn hóa thế giới...
 

"Vừng ơi mở cửa ra" một trong những chương trình nằm trong dải giờ "Những bông hoa nhỏ" trên kênh VTV6


Với mong muốn góp phần định hướng cũng như tạo dựng những sân chơi truyền hình bổ ích và hữu hiệu dành cho lứa tuổi thiếu nhi trong điều kiện hiện nay, Lãnh đạo Đài THVN đã giao cho Phòng Thiếu nhi, Ban Truyền hình Thanh Thiếu niên, làm “sống lại” chương trình “Những bông hoa nhỏ”… trên kênh truyền hình dành riêng cho thanh thiếu niên VTV6.

“Là một người đã gắn bó với chương trình hơn 30 năm nay, khi được biết “Những bông hoa nhỏ” trở lại thì cá nhân tôi cũng như các đồng nghiệp rất lấy làm xúc động và vui mừng. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, những cuộc gặp gỡ “vườn bông hoa nhỏ ngát hương” sẽ đem lại rất nhiều niềm vui hữu ích cho trẻ thơ, trong điều kiện hiện nay”, đạo diễn Minh Nguyệt, Trưởng phòng Thiếu nhi, Ban TH Thanh thiếu niên, Đài THVN chia sẻ.
 

Cũng theo đạo diễn Minh Nguyệt, chương trình “Những bông hoa nhỏ” sắp tới sẽ không đơn thuần là một chương trình mà là một serie các chương trình dành cho các lứa tuổi thiếu nhi khác nhau, được phát sóng vào 17h30 mỗi ngày kể từ ngày 1/6/2012. Lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo có chương trình “Trò chuyện cùng bé”, lứa học sinh tiểu học có “Quả chuông nhỏ” và dành cho lứa tuổi lớn hơn, ưa thích khám phá là Vừng ơi, mở cửa ra… Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 7/2012, sân chơi âm nhạc dành riêng cho các bạn thiếu nhi với tên gọi “Những nốt nhạc xinh” sẽ lên sóng vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần.
 

“Tôi chỉ có mong muốn, “Những bông hoa nhỏ” trở thành một chương trình truyền hình chính thống dành riêng cho thiếu nhi trên kênh VTV6 và cũng là địa chỉ tin cậy để các em đón xem với những mục đích rất rõ ràng để xem cái gì, học cái gì, noi gương bạn như thế nào và làm theo gì. Ngoài ra, “Những bông hoa nhỏ” còn phải là địa chỉ để các em gửi gắm những thông tin hoặc những yêu cầu, những tâm sự để chương trình đáp ứng lại một cách tốt nhất có thể”, đạo diễn Minh Nguyệt cho biết.

Theo VTV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/201203/Nhung-bong-hoa-nho-tro-lai-2141771/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,