Bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng biển đảo quê hương

Thứ Ba, 13:47, 07/06/2011 [GMT+7]
.

(QNĐT) Sau hai đêm diễn với sự tham gia 6 đoàn nghệ thuật quần chúng ven biển, hải đảo tỉnh Quảng Ngãi, tối 6/6, tại Quảng trường tỉnh, Liên hoan nghệ thuật quần chúng biển, đảo quê hương tỉnh Quảng Ngãi năm 2011 đã bế mạc.

Qua hai đêm diễn, hơn 120 diễn viên không chuyên của 6 đoàn nghệ thuật quần chúng ven biển, hải đảo tỉnh Quảng Ngãi gồm Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Bình Sơn và huyện đảo Lý Sơn đã mang đến Liên hoan 24 tiết mục gồm các thể loại: ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, kịch ngắn… mang đậm bản sắc văn  hóa miền biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi.

Mỗi  một đơn vị mang đến liên hoan  một chương trình nghệ thuật khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung là  muốn  giới thiệu với công chúng các giá trị văn hóa của vùng quê biển, đảo, đồng thời  góp phần nâng cao ý thức của người dân về việc giữ gìn chủ quyền lãnh hải Việt Nam trên vùng biển Đông.

tiết mục văn nghệ
Liên hoan văn nghệ quần chúng biển đảo đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho công chúng Quảng Ngãi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức,  nhìn chung, chương trình của các đơn vị đã tập trung đúng nội dung chủ đề đưa ra. Nhiều đơn vị đã có sự chuẩn bị khá công phu, có chất lượng cao; có đoàn đã khai thác, phát huy các giá trị  văn hóa, nghệ thuật truyền thống như hát múa bá trạo, mô phỏng các lễ hội truyền thống của ngư dân thật đặc sắc. Nhiều tác giả biết kết hợp, phát huy các yếu tố âm nhạc, phục trang, đạo cụ… làm cho tiết mục biểu diễn thêm đặc sắc và hấp dẫn. 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi năm 2011 đã kết thúc với giải nhất thuộc về đơn vị huyện Sơn Tịnh. Hai đơn vị huyện Mộ Đức và Lý Sơn giành giải nhì.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
.