Phim Bao Thanh Thiên được dựng lại

14:42, 24/07/2009 [GMT+7]
.
Bộ phim truyền hình nhiều tập Bao Thanh Thiên quay từ năm 1993 đã được dàn dựng lại với đội ngũ diễn viên cũ và cốt truyện hầu như không thay đổi.
 
7 tập phim Bao Thanh Thiên mới đã bắt đầu phát sóng trên East Movie Channel của truyền hình Thượng Hải từ ngày 22/7. Kim Siêu Quần, người thủ vai Bao Chửng kiêm đồng tác giả kịch bản nói rằng ông đợi ngày này đã rất lâu. “Tôi đã sống với nhân vật”, Kim Siêu Quần nói khi nhắc đến hai thập kỷ hóa thân vào nhân vật Bao Công trong nhiều sản phẩm phim truyền hình và phim nhựa khác nhau. 
 
 
1
Kim Siêu Quần cho biết, trong số các cộng sự ông ấn tượng nhất với Hà Gia Kính (thủ vai Triển Chiêu) và Phạm Hồng Hiên (Công Tôn Sách) trong bộ phim truyền hình năm 1993. “Tôi không thể hoàn thành tốt vai Bao Chửng nếu không có họ”, Kim Siêu Quần nói. Và đó chính là lý do để họ tái hợp thực hiện serie phim mới.
 
Theo tư liệu lịch sử thì Bao Chửng là vị quan thanh liêm, chính trực. Ông được người Trung Quốc coi là biểu tượng của sự công bằng. Các huyền thoại về Bao Chửng đã được lột tả trong nhiều phim truyền hình, phim nhựa và tác phẩm văn học. Trong số đó, serie phim TV năm 1993 là xuất sắc nhất. Phim này xoáy đến những nỗ lực điều tra nhiều vụ án bí ẩn của Bao Công với sự trợ giúp của Triển Chiêu và Công Tôn Sách. Phim ăn khách đến mức Kim Siêu Quần gần như đã được nhìn nhận là hiện thân của Bao Chửng.
 
Theo TT&VH
.