Ấn tượng 7 ca khúc mở màn liveshow Bài hát Việt 2009

10:54, 04/06/2009 [GMT+7]
.
Liveshow đầu tiên của Bài hát Việt 2009 đã được chính thức mở màn bằng 7 bài hát trẻ trung, ấn tượng và đa dạng về thể loại cũng như đề tài khai thác, mang đến cho chương trình nhiều sắc màu của cuộc sống.

Nhóm Mặt trời mới.
Nhóm Mặt trời mới.

Ba bài Pop thật nhẹ nhàng. “Vỡ tan” của tác giả mới Vũ Công Nghĩa. Một khúc Pop tiết tấu hiện đại do Đinh Mạnh Ninh trình bày.

 


Tác giả trẻ Hải Thuận mang đến bài hát “Ngày anh gặp em”. Bài hát Pop ngọt ngào này do ca sĩ Giang Thụy Hồng Ngọc trình bày.

 
 Tiếp theo những thành công của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đức Cường với những ca khúc về Hà Nội, tác giả trẻ Tăng Nhật Tuệ cũng mang đến cho sân khấu Bài hát Việt ca khúc “Hà Nội bình yên” với một góc nhìn riêng, tinh tế về Hà Nội, được viết khi lưu diễn ở xa…
 


Trong chương trình liveshow mở màn Bài hát Việt có hai bài hát gặp nhau ở những ý niệm về thời gian, đó là “Đồng hồ treo tường” của Nguyễn Xinh Xô và “Những ngày thứ 7 trong năm” của Nguyễn Duy Hùng.

 
Tác giả trẻ Tăng Nhật Tuệ.
Tác giả trẻ Tăng Nhật Tuệ.

Nguyễn Xinh Xô chọn thể loại âm nhạc hiện đại NewAge và Trance để thể hiện những tiếc nuối về thời gian cũng như mong thời gian cuốn đi những muộn phiền. Tùng Dương thể hiện bài hát khá nhập tâm đúng chất của anh.

  
 

Trong khi đó, tác giả Nguyễn Duy Hùng chọn thể loại mới trong ca khúc “Những ngày thứ 7 trong năm” mang đậm chất Alternative Rock. Ca khúc là những cảm xúc được ghi lại sau những tối thứ bảy hẹn hò của các đôi uyên ương được ca sĩ Hồ Bích Ngọc trình bày rất nuột nà.

 
 

Trong số 7 ca khúc mới lần này, có 2 bài hát rock cũng rất ấn tượng. Nếu như Tinna Tình gởi đến thông điệp hãy cùng chia sẻ và đồng cảm với những thân phận trẻ em cơ nhỡ, vất vưởng như loài cỏ may trong bài hát “Cỏ may” do chính cô trình bày, thì Ban Prophecy lại khát khao một đôi cánh để nâng những khát khao, giấc mơ của tuổi trẻ lên cao trong “Đôi cánh vô hình”. Chất Acoustic Ballad thuần túy với guitar trầm buồn trong tiếng mưa và giọng hát tình cảm của Tinna Tình mang thật nhiều cảm xúc cho “Cỏ may”, bên cạnh đó với dòng Nu Metal   “Đôi cánh vô hình” mang đến sự mãnh liệt và mạnh mẽ của tuổi trẻ.

 

Ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương

Bảy ca khúc này sẽ được Hội đồng nghệ thuật bình chọn ra 3 giải: Bài hát của tháng, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả và Ca sĩ thể hiện hiệu quả. Khán giả sẽ bình chọn 2 giải: Bài hát ấn tượng và Bài hát được yêu thích nhất. Các giải thưởng được công bố, trao giải và trình diễn lại trong liveshow kế tiếp.

 

 

Cũng trong chương trình liveshow tối qua, 31/5, có hai bài hát của các nhạc sĩ thế hệ trước được tôn vinh là “Đếm sao” (tác giả Văn Chung, Hoàng Yến trình bày) và “Cô láng giềng” (tác giả Hoàng Quý, Đức Tuấn trình bày).

 
 

Liveshow tháng này cũng chọn 3 trong số 5 bài hát để dàn dựng biểu diễn, đó là “12 giờ” (tác giả Nguyễn Duy Hùng, Y Garia trình bày), “Góc tối” (tác giả Nguyễn Hải Phong, Mỹ Lệ trình bày), “Lời ru Âu Lạc” (tác giả Nguyễn Minh Sơn, nhóm Mặt trời mới trình bày).

Theo Nhandan Online
 

 

 

 

 

 

.