,
Cập nhật lúc 09:39, Tuesday, 14/07/2009

Hồng Nhung, Ngọc Oanh, Phương Mai dự thi siêu mẫu châu Á 2009

Vừa qua, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn số 31/QĐ- NTBD về việc đồng ý để 3 người đẹp là Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Ngọc Oanh, Nguyễn Phương Mai dự thi Siêu mẫu châu Á 2009 diễn ra từ ngày 17/7 đến 25/7/2009 tại Trung Quốc. Đây là hoạt động của Hội người mẫu Việt Nam phối hợp với công ty Venus khu vực phía Bắc thực hiện.
 
Trong số 3 gương mặt được cử đi lần này, người đẹp Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội) có “bề dày” thành tích trong các đấu trường sắc đẹp hơn cả. Cô nằm trong top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Với chỉ số hình thể khá chuẩn, cao 1m76, số đo 3 vòng 87 – 62 – 92, Hồng Nhung là người mẫu chuyên nghiệp từ năm 2006, tham gia nhiều show diễn thời trang lớn trong nước. Hiện cô đang là sinh viên trường Trung cấp Thương mại, Hà Nội.
 
Người đẹp Nguyễn Ngọc Oanh (Thái Nguyên) cao 1m77, số đo 3 vòng 85 – 63 – 93. Vừa qua, cô đã tham gia cuộc thi Siêu mẫu toàn quốc và nằm trong top 10 cuộc thi. Hiện cô đang học trường Cao đẳng Du lịch.
 
Người đẹp Nguyễn Hồng Nhung
Người đẹp Nguyễn Hồng Nhung
Còn người đẹp Nguyễn Phương Mai (Hà Nội) tuy chưa đạt một giải thưởng nào trong các cuộc thi sắc đẹp và người mẫu nhưng cô lại là gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình vì đang tham gia một vai nữ chính của bộ phim “13 nữ tử tù” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Phương Mai trẻ nhất trong số 3 thí sinh (SN 1990) nhưng cũng có các chỉ số hình thể không thua kém gì hai đàn chị, cô cao 1m73, số đo 3 vòng 85 – 62 – 93. Lợi thế của Phương Mai là cô có khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh. Hiện cô đang là sinh viên Đại học Rmit.
 
Người đẹp Nguyễn Phương Mai
Người đẹp Nguyễn Phương Mai
Khác với các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu - Người đẹp, thí sinh trong nước muốn tham dự một cuộc thi mang tầm quốc tế phải đạt một danh hiệu nào đó, còn cuộc thi siêu mẫu lại chưa có quy chế riêng nên chỉ cần đòi hỏi thí sinh đang hoạt động trong nghề người mẫu và được công ty cử đi là đủ. Trả lời báo chí vào chiều nay (13/7) về việc đưa ba người đẹp dự thi, người mẫu Bảo Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Hội người mẫu Việt Nam, cho biết: Sở dĩ Hội người mẫu chọn Hồng Nhung, Ngọc Oanh, Phương Mai vì đây là những gương mặt có thể đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi là: mới, lạ, nhưng cũng có kinh nghiệm trên các sàn diễn.
 
Người mẫu Hạ Vy – Giám đốc điều hành công ty Venus khu vực phía Bắc cho biết, trong suốt 3 tháng qua, kể từ khi chính thức nhận được thông tin của Hội người mẫu Việt Nam, công ty Venus đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn 3 người đẹp về phong cách trình diễn, ứng xử, trang điểm trước khi dự thi. “Các người đẹp đã tập luyện 3 buổi/tuần. Chúng tôi cố gắng hạn chế những nhược điểm của mỗi người, chẳng hạn như Ngọc Oanh hơi gầy, Phương Mai lại có dáng đi hơi nam tính… Đến giờ tôi có thể khẳng định là 3 người đẹp đều khắc phục được những nhược điểm đó để tự tin trình diễn theo nhóm hoặc trình diễn đơn lẻ, nhất là phần thi trang phục áo tắm”, Hạ Vy chia sẻ.
 
Người đẹp Nguyễn Ngọc Oanh
Người đẹp Nguyễn Ngọc Oanh
3 người đẹp Hồng Nhung, Ngọc Oanh, Phương Mai cũng khẳng định đã sẵn sàng lên đường để tham dự cuộc thi này. Chia sẻ với báo chí, cả ba đều đồng quan điểm rằng không bị đè nặng tâm lý là phải đoạt giải thưởng mà tập trung cho việc giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao khả năng trình diễn cũng như cọ xát với những cuộc thi quốc tế. Trước khi lên đường dự thi, 3 người đẹp của Việt Nam cũng đã chuẩn bị một vài món quá nhỏ để giao lưu với các thí sinh cùng dự thi, đó là ô mai và các poster giới thiệu các danh lam thắng cảnh Việt Nam. Hồng Nhung cũng đã tập luyện một bài múa của dân tộc Chăm, Ngọc Oanh thì tập hát một bài quốc tế, Phương Mai lại tỏ ra tự tin về khả năng nhảy của mình.
 
Hiện nay, phần chuẩn bị trang phục cho 3 người đẹp dự cuộc thi này đã hoàn tất. Trang phục dạ hội do NTK Hoàng Hải và Tiến Lợi tài trợ, trang phục áo dài truyền thống do NTK Ngân An thực hiện. Chuyên gia trang điểm Quốc Hưng sẽ đồng hành cùng các người đẹp trong quá trình diễn ra cuộc thi.
 
Theo dự kiến, chiều tối mai, 3 người đẹp này sẽ lên đường sang Thái Lan để tham dự một cuộc giao lưu với một số công ty người mẫu rồi sẽ khởi hành sang Trung Quốc.
 
Cuộc thi siêu mẫu châu Á 2009 là lần thứ 4 tổ chức, dự kiến sẽ có 10 quốc gia tham dự, mỗi quốc gia cử 3 – 5 thí sinh dự thi.
L.H (Theo HNMO)
http://baoquangngai.com.vn/channel/2028/2009/07/1712762/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,