Chăm lo Tết cho giáo viên

14:40, 20/01/2023 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Các trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tiết kiệm chi tiêu để có nguồn kinh phí  lo quà Tết cho cán bộ, giáo viên và người lao động. Những suất quà Tết mang ý nghĩa tinh thần giúp các nhà giáo có cái Tết vui tươi hơn.
 
 
Là người Hrê, thầy giáo Phạm Văn Thắc, Trường Tiểu học và THCS Ba Tiêu (Ba Tơ) rất hạnh phúc khi được công tác trên chính quê hương của mình. Với thầy Thắc, được dạy học sinh là con em người địa phương là niềm vui lớn. Bởi thế, những năm qua, thầy Thắc luôn nỗ lực giảng dạy dù phải chăm sóc vợ mắc bệnh hiểm nghèo và lo cho 2 con ăn học. “Tôi mới được chuyển về trường công tác từ đầu năm học 2022 - 2023. Công đoàn và Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chia sẻ và tặng quà Tết ý nghĩa. Đó là niềm vui và động lực để tôi tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong thời gian đến”, thầy Thắc bày tỏ.
 
Công đoàn Trường Tiểu học và THCS Ba Tiêu (Ba Tơ) tặng quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
Công đoàn Trường Tiểu học và THCS Ba Tiêu (Ba Tơ) tặng quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

“Ban giám hiệu nhà trường và công đoàn thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của thầy Thắc và ưu tiên hỗ trợ quà Tết để sẻ chia khó khăn với gia đình thầy. Ngoài thầy Thắc, ban giám hiệu và công đoàn còn tặng quà Tết cho 3 giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường còn tiết kiệm các khoản chi để có suất quà Tết từ 2,5 - 3,5 triệu đồng cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Ba Tiêu Nguyễn Văn Lộc cho biết.

 
Năm nay, Trường THPT Minh Long thực hiện tốt việc tiết kiệm các khoản chi. Nhờ đó, bình quân mỗi giáo viên, nhân viên của trường được nhận quà Tết gần 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, công đoàn trường còn tặng  quà cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Phó Hiệu trưởng Trường THPT Minh Long Đinh Thị Huệ cho rằng, số tiền mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên được nhận không nhiều nhưng đó là chứa đựng tình cảm của trường dành cho các thầy, cô giáo.
 
Theo Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Ba Tơ Nguyễn Văn Thân, không có quy định thưởng Tết hay chi lương tháng thứ 13 cho giáo viên. Nhưng thông thường, hằng năm, vào dịp tết Nguyên đán, giáo viên, người lao động sẽ có khoản tiền thu nhập tăng thêm. Khoản này phụ thuộc vào kết dư mỗi năm của từng trường. Nhà trường phải tiết kiệm chi thường xuyên cả năm, hạn chế các khoản mua sắm không cấp thiết, tái sử dụng đồ dùng cũ... để có khoản tiền lo Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.
 
Năm nay, Trường THCS Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) tiết kiệm chi thường xuyên và sau khi quyết toán kinh phí,trường có nguồn kinh phí tặng quà Tết gần 3 triệu đồng/cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công đoàn cũng tổ chức thăm hỏi và có những phần quà cho viên chức có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường còn vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng 64 suất quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó.
 
Bài, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 
 
.